ข่าววันนี้ » โซเชียล
Salvation - 4 กรกฏาคม 2563 | แก้ไข

ย้อนประวัติ นาธาน โอมาน อดีตศิลปิน - นักแสดง มากฝีมือ ที่ฝากผลงานดี ๆ ไว้มากมาย

จากการเสียชีวิตของ นาธาน โอมาน ในวัย 45 ปี ซึ่งก็ได้สร้างความสะเทือนใจให้กับแฟนคลับหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะพาทุกคนย้อนระลึกเพื่อชมผลงานของเขากัน

โดยทาง brighttv.co.th ได้เผยข้อมูลว่า นาธาน โอมาน มีชื่อจริงว่า สุธัญ โอมานันท์ (เปลี่ยนมาจาก นธัญ โอมานันท์) เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2518 ในวัยเด็กนาธานศึกษาชั้นประถมที่โรงเรียนดรุณศึกษา จังหวัดนครศรีธรรมราช และชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนทุ่งสง เมื่อสำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 นาธานก็ได้ย้ายเข้ามาใช้ชีวิตในกรุงเทพมหานคร โดยศึกษาที่วิทยาลัยเพาะช่าง 2 ปี แล้วต่อปริญญาตรีศิลปศาสตร์ คณะครุศาสตร์ (เอกศิลปะ) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อ นาธาน โอมาน ในฐานะคนดังจอมลวงโลก แต่แท้จริงแล้วเขาเป็นนักร้อง นักแสดง และยังเป็นนักเขียนอีกด้วย

เส้นทางวงการบันเทิง

นาธานก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการถ่ายนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น อิมเมจ ลิปส์ ป๊อบทีน จากนั้นเขาจึงได้เป็นศิลปินในสังกัดค่ายอาร์เอส และออกอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Nathan ต่อมานาธานเริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจจากทั้งสื่อหนังสือพิมพ์และทางโทรทัศน์มากขึ้น เนื่องจากเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ภัยพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิ และถูกเชิญไปให้สัมภาษณ์ในหลายรายการและกับหลายสำนักข่าว หลังจากนั้น 2 ปี นาธานได้คลอดผลงานเพลงชุดที่ 2 ในชื่อ สิ่งที่เรียกว่าหัวใจ ซึ่งมาพร้อมดนตรีและมิวสิกวิดีโอ ที่ได้กลิ่นอายของเนปาล เนื่องจากผสานเครื่องเล่นดนตรีพื้นบ้านเนปาลเข้าไปด้วย จากนั้นได้เปิดบริษัททัวร์ พาชาวไทยไปเที่ยวประเทศเนปาล และออกผลงานเขียนหนังสือเรื่อง ผมมันเด็กหลังเขา (หิมาลัย) และ โลกนี้ไม่เหงาแล้ว (Not A Lonely Planet)

 

ผลงานเพลง

ในปี 2546 นาธานมีผลงานเพลงชุดแรกและโด่งดังในหมู่วัยรุ่นยุค 90s ชื่อว่า Nathan นาธาน โอร์มาน จากต้นสังกัดบริษัทอาร์เอส มีเพลงดังติดหูอย่าง นางฟ้ามาโปรด และอย่างน้อย

ในปี 2548 นาธาน มีผลงานเพลงชุดที่ 2 ในชื่อ สิ่งที่เรียกว่าหัวใจ เพลงโปรโมทคือสิ่งที่เรียกว่าหัวใจ ซึ่งมาพร้อมดนตรีและมิวสิกวิดีโอ ที่ได้กลิ่นอายของเนปาล

นอกจากนี้ ยังมีเพลงที่น่าสนใจ อาทิ ไม่มีที่มา เพลงจังหวะน่ารักๆ ที่ผสมผสานเครื่องดนตรีหลากหลาย, เพลง สัญญา ที่เต็มไปด้วยเสียงที่เป็นธรรมชาติ และ Daraneho ที่ นาธาน เป็นคนแต่งเนื้อเพลงเองเป็นภาษาเนปาลที่แปลชื่อเป็นไทยได้ว่า ความรักอยู่ไหน

ผลงานหนังสือ

ผมมันเด็กหลังเขา (หิมาลัย)

หนังสือที่เล่าถึงชีวิตของนาธานที่ใช้ชีวิตในประเทศเนปาล เล่าถึงชีวิตที่เกิดหลังเทือกเขาหิมาลัย ได้ดูโทรทัศน์ครั้งแรกตอนม.1 และหนีออกมาจากเนปาลตอนอายุ 15

โลกนี้ไม่เหงาแล้ว (Not A Lonely Planet)

พ็อกเก็ตบุ๊คที่เล่าบันทึกเดินทางในประเทศเนปาลของนาธาน ไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้านเก่าในนาคากต ร้านขนมในปาตัน และยังมีประสบการณ์เฉียดตายจากการเดินทางไปผจญภัยในดินแดนแคชเมียร์ อียิปต์ ตุรกี เหตุการณ์คลื่นสึนามิพัดถล่มในหมู่เกาะสุรินทร์ นอกจากนี้ยังกล่าวถึง การตกแต่งบ้านสไตล์เนปาล และพลังลึกลับของหิน

นาธาน กล่าวว่า แรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือเล่มนี้ เพราะต้องการบอกให้ทุกคนรู้ว่า ตอนนี้เขาไม่เหงาอีกต่อไปแล้ว เพราะการเดินทางทำให้ได้เจอเพื่อนๆมากมายจากทั่วทุกมุมโลก และที่สำคัญนาธานอยากให้แฟนเพลงทุกคนได้รู้จักประเทศเนปาลมากขึ้น อยากให้หลายๆ คนได้รับรู้ทุกซอกทุกมุมของเนปาล ซึ่งถือเป็นดินแดนแห่งอารยธรรมแห่งหนึ่งของโลก

 ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก brighttv.co.th

แสดงความคิดเห็น