ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 28 ธันวาคม 2563 | แก้ไข

ของขวัญคริสต์มาส

เป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่พิเศษมาก เมื่อหนุ่มพิการได้รับของขวัญเป็นขาของตัวเอง เนื่องในวันคริสต์มาสแบบทันต่อกลับมาได้พอดิบพอดดี เป็นอีกหนึ่งของขวัญสุดมีเอกลักษณ์มาก

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา จัสติน เฟอร์นันเดซ ชายหนุ่มวัย 24 ปี ประสบอุบัติจนทำให้ขาขวาของเขาเสียหายอย่างหนัก จากวันนั้นถึงวันนี้ จัสตินก็ได้รับกระดูกข้อต่อขาข้างขวาเป็นของขวัญจากทางศูนย์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ พรีฮิสโตเรีย ในโตรอนโต หลักจากที่เขาเคยร้องขอผ่านไปยังเพจเฟซบุ๊กของทางพิพิธภัณฑ์เพื่อช่วยเหลือเรื่องขาของเขา

 

ซึ่งทางพิพิธภัณฑ์ก็ตอบรับคำขอของจัสติน และช่วยดำเนินการต่อกระดูกขาขวาที่แพทย์ผ่าตัดออกมาให้ ซึ่งเผยให้เห็นว่าความรุนแรงในการชนนั้นสาหัสจริงๆ ถึงขนาดกระดูกแหลกละเอียดจนไม่แปลกใจว่าเขาตัองถูกตัดขา และแม้ว่าทางพิพิธภัณฑ์จะชำนาญในเรื่องของการตัดแต่งและต่อกระดูกพวกสัตว์ป่าและสัตว์ดึกดำบรรพ์ แต่งานนี้ถือว่าค่อนข้างท้าทายมิใช่น้อย แต่สุดท้ายผลงานชิ้นนี้ก็เสร็จสิ้นทันเป็นของขวัญวันคริสต์มาสแก่จัสตินได้

 

เบน โลวัตต์ ผู้อำนวยการของพิพิธภัณฑ์ เผิดเผยถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า "เราไม่รู้จักเขา(จัสติน)เลยในทีแรก แต่พอรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา และเริ่มทำงานร่วมกันระหว่างกระบวนการ เราก็เริ่มรู้จักกับเขามากขึ้นจนเขาแทบจะกลายเป็นหนึ่งในครอบครัวเดียวกันกับทางพิพิธภัณฑ์ไปแล้ว ทุกๆคนมักจะมีวิธีเยียวยาจิตใจของเราจากเหตุสะเทือนใจแตกต่างกันออกไป และเหตุสะเทือนใจที่จัสตินเจอมานั้นคือถูกชนแล้วหนี จนทำให้แทบเลือดไหลออกหมดตัวอยู่ข้างถนน เพราะงั้นแล้วเขาเลยพยายามหาอะไรยึดเหนี่ยวเพื่อเยียวยาจิตใจตัวเอง และนี่คือวิธีของเขา ยังไงก็สุขสันต์วันคริสต์มาสนะ" 

[embed-facebook]https://www.facebook.com/ANaturalSelection/videos/1004734796717526

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: LADbible

แสดงความคิดเห็น