ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 7 มกราคม 2564 | แก้ไข

พบแร่อเมทิสต์รูปหัวใจสุดงาม ที่ชั่วชีวิตนี้ยากจะพานพบ

ธรรมชาติมักมีอะไรมาให้เราอัศจรรย์ใจอยู่เสมอ กับการค้นพบแร่อเมทิสต์สีม่วงสุดงดงาม ที่มีรูปร่างคล้ายกับหัวใจราวกับมีคนไปทำแต่มันคือฝีมือของธรรมชาติทั้งสิ้น

 

การค้นพบครั้งนี้เกิดขึ้นภายในเหมืองแร่ซานต้า โรซ่า ในเขตพื้นที่คาตาลันของอุรุกวัย ใกล้ชายแดนบราซิล โดยมาร์คอส ลอเรนเซลลี หนึ่งในคนงานเหมืองดังกล่าวได้เล่าถึงการค้นพบครั้งนี้ว่า "มันก็เป็นวันทำงานปกติทั่วไป เพียงแต่วันนั้นทางคนงานได้รับอนุญาตให้เข้าไปทำงานในพื้นที่เหมืองด้านในเพื่อขุดแร่ให้ได้มากขึ้น ซึ่งมันก็ค่อนข้างหนักพอสมควรนะ เพราะหินแร่ในเขตนั้นมันมีหินบะซอลต์อยู่ด้วยซึ่งมันแข็งมากๆ จนเราคนงานพูดกันเล่นๆว่า เราต้องหาอะไรตื่นเต้นๆแก่ชีวิตการทำงานอันยากลำบากนี้แล้วล่ะ"

 

ซึ่งเหมือนคำพูดหยอกล้อเพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานดังกล่าวจะเริ่มทำงาน เพราะขณะที่พวกเขากำลังตีกระเทาะหินบะซอลต์สุดแข็งนั้น เมื่อมันแตกออกมาพวกเขาก็พบว่าภายในนั้นมีแร่อเมทิสต์สีม่วงรูปหัวใจอยู่ สร้างความตื่นเต้นฮือฮาแก่คนงานเป็นอย่างมากราวกับเจอขุมทรัพย์จากอดีตกาล "หลังจากขุดหินบะซอลต์ก้อนนี้อยู่ราว 2-3 ชั่วโมง มันก็แตกออกมาและเผยให้เห็นอเมทิสต์สีม่วงรูปหัวใจนี่ ช่างเป็นการค้นพบที่ล้ำค่ามาก" มาร์คอสเล่าอย่างตื่นเต้น

 

หลังจากทราบเรื่อง ทางบริษัทเหมืองแร่ที่รับผิดชอบงานดังกล่าว ได้นำภาพการค้นพบในครั้งนี้โพสต์ลงเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ รวมไปถึงช่องสื่อโซเชียลมิเดียอีกมากมายจนเรียกเสียงฮือฮาจากชาวเน็ตได้อย่างมหาศาล และแทบไม่อยากเชื่อว่านี่จะเป็นฝีมือของธรรมชาติจริงๆ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: BoredpandaUruguay Minerals

แสดงความคิดเห็น