ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 7 มกราคม 2564 | แก้ไข

หนุ่มกระโดดร่มทำไอโฟนร่วงหลุดมือ ที่ความสูง 3,000 เมตร ยังใช้งานได้

ไม่รู้ว่าเป็นการโฆษณาความทนทานของสมาร์ทโฟนยี่ห้อดังหรือไม่ กับเรื่องราวของหนุ่มผู้เล่นกิจกรรมผาดโผน กระโดดร่มที่ความสูงหลายหมื่นฟุตแต่ดันเผลอทำโทรศัพท์หลุดร่วง แต่พอลงถึงพื้นกลับพบว่ามันยังใช้งานได้อยู่!

 

โคดี มาโดร หนุ่มวัย 31 ปี ผู้คลั่งรักกีฬาผาดโผนเป็นชีวิตจิตใจ เล่นหมดตั้งแต่สโนว์บอร์ดและกระโดดร่ม โดยครั้งนี้ก็ถือเป็นการกระโดดร่มจากเครื่องบินที่บินอยู่กลางอากาศตามปกติ แต่ถึงแม้เขาจะเล่นอะไรแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว อุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆก็ย่อมเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และคราวนี้ก็เป็นหนึ่งในอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆที่ว่านั้น เพียงแต่มันมีอะไรให้ชวนตาค้างอยู่

 

โคดีเล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเดือน ม.ค. ปี 2020 ตอนนั้นเขาออกทริปกระโดดร่มท้าตายที่อริโซน่า สหรัฐอเมริกา ขณะที่เครื่องบินมุ่งสู่ความสูงที่ 10,000 ฟุต (ราว 3,000 เมตร) โคดีก็กระโจนลงจากเครื่องบินสู่ท้องฟ้ากว้างใหญ่ก่อนเล่นท่าจัดเต็ม แต่สิ่งที่เขาเผลอลืมไปก็คือ เขาใส่โทรศัพท์มือถือไอโฟนเอาไว้ในกระเป๋ากางเกง ทำให้มันลื่นหลุดออกมาจากกระเป๋าร่วงลงสู่พื้นดินไปต่อหน้าต่อตาเขาทันที!

 

จนเมื่อขาของเขาแตะพื้นดินแล้ว โคดีจึงได้ยืมมือถือเพื่อนมาเปิดหาโทรศัพท์ของเขาผ่านแอปพลิเคชั่น Find My iPhone หวังว่าจะปรากฏตำแหน่งโทรศัพท์ของเขา และมันก็สแกนหาเจอด้วย! โคดีเล่าว่าสภาพโทรศัพท์ของเขานั้นเต็มไปด้วยรอยแตกร้าว หน้าจอแตกเละแต่ไม่น่าเชื่อว่าระบบปฏิบัติการข้างในยังใช้งานได้อยู่ เปิดติดแต่ระบบทัชสกรีนเริ่มแย่ลง จนกระทั่งมันตายจากเขาไป(เสียนั่นแหละ)ในอีก 2 สัปดาห์ต่อมา ซึ่งก็เป็นระยะเวลาที่นานพอจะให้โคดีทำการแบ็คอัปไฟล์ลงคอมพิวเตอร์ส่วนตัว

 

ก็เป็นอีกเรื่องราวหนึ่งที่ให้ทุกคนระมัดระวังเวลาต้องออกไปทำกิจกรรมผาดโผน ในเรื่องของมีค่าอย่างโทรศัพท์มือถือกันไว้ให้ดี แต่พูดก็พูดเถอะงานนี้เหมือน Apple ดูจะได้พื้นที่โฆษณาความทนทานของผลิตภัณฑ์ตนเองไปแบบฟรีๆเลยก็ว่าได้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: LADbible, DailyMail

แสดงความคิดเห็น