ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 7 มกราคม 2564 | แก้ไข

เด็กชายเผยประสบการณ์ รอดจากเหตุถูกยิง ด้วยไม้กางเขนที่ห้อยคอเอาไว้

เด็กชายวัย 9 ขวบ รอดชีวิตปาฏิหาริย์จากกระสุนลูกหลงที่พุ่งเข้ามาใส่ตัวเขา แต่ทะลวงไปไม่ถึงหน้าอกเนื่องจากไปชนเข้ากับสร้อยรูปไม้กางเขนที่เขาสวมอยู่ เป็นโล่ป้องกันไม่ให้กระสุนทะลุถึงแก่ชีวิต!

 

เหตุระทึกขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นในเขตเทศบาล ลาส ทัลลิทาส รัฐตูกูมัน อาร์เจนตินา เมื่อราวสี่ทุ่มของวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา แต่เพิ่งมีการเปิดเผยสู่สาธารณชนไปเมื่อเร็วๆนี้ ด้านเด็กชาย ทราบชื่อว่า ทิเชียน อายุ 9 ขวบ เล่าว่าวันที่เกิดเหตุกำลังอยู่ในงานฉลองกินดื่มกับทางบ้าน ตอนนั้นเขากำลังยืนอยู่หน้าบ้านรอพี่สาวและลูกพี่ลูกน้องคนอื่น กระทั่งจู่ๆเขาเกิดรู้สึกจุกๆเหมือนโดนอะไรกระทุ้งใส่ที่หน้าอก พร้อมกันกับเห็นกระสุนร่วงลงมาใส่เท้าของเขา

 

เมื่อคนที่บ้านรับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ได้รีบพาเด็กชายส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว และเมื่อพยาบาลตรวจสอบดูก็พบเพียงแค่รอยช้ำบริเวณหน้าอกที่ใช้เวลารักษาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ทิเชียนเล่าว่าตอนนั้นเขาไม่ได้เอะใจเลยว่าไม้กางเขนที่เขาสวมเป็นสร้อยคออยู่นั้นได้ช่วยชีวิตเอาไว้จนเมื่อป้าของเด็กน้อยนำไม้กางเขนมาให้ดู ซึ่งพบว่ามันเป็นรอยถูกกระสุนยิงอย่างชัดเจน 

 

ด้านแม่ของเด็กชาย อะเลฮันดรา กล่าวว่าแม้หลายคนจะมองว่านี่เป็นเหตุบังเอิญหรืออะไรที่แทบเป็นไปไม่ได้เลย แต่เธอกลับเชื่อว่ามันคือ "ปาฏิหาริย์" อย่างแท้จริง ที่ลูกชายของเธอรอดจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นมาได้ ส่วนเรื่องสืบหากระสุนปริศนารวมไปถึงมือปืนนั้น พ่อแม่ของทิเชียนได้นำเรื่องแจ้งแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเพื่อตามสืบหาข้อเท็จจริงเรียบร้อยแล้ว...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: LADbible

แสดงความคิดเห็น