ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 22 มกราคม 2564 | แก้ไข

เงินเยียวยา

รัฐมนตรีอังกฤษเผยแนวทางช่วยกระตุ้นให้ประชาชนออกมาตรวจหาเชื้อกันมากขึ้น ด้วยการแจกเงินให้กับผู้ที่ออกมาตรวจเชื้อแล้วพบเป็นผลบวกทันที 

 

ข้อเสนอดังกล่าวมีจุดประสงค์หลักคือการกระตุ้น ส่งเสริมให้ประชาชนชาวอังกฤษออกมารับการตรวจ Swab Test ให้มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อคัดกรองโรคแบบเชิงรุกให้ได้ประสิทธิภาพ รวมไปถึงส่งเสริมให้ประชาชนหันมากักตัวอยู่บ้านเพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อให้น้อยลงอีกด้วย โดย แมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษ  เป็นผู้อยู่เบื้องหลังข้อเสนอนี้ที่อยากให้มีการมอบเงินจำนวน 500 ปอนด์ (ราว 20,000 บาท) แก่ผู้ที่ตรวจพบเชื้อเป็นบวก

(แมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษ)

 

ซึ่งการแจกเงินจำนวน 500 ปอนด์แก่ผู้ที่อยู่อาศัยในอังกฤษนี้ คาดว่าจะมีผลบังคับใช้โดยไม่คำนึงถึงอายุ สถานะการจ้างงาน หรือความสามารถในการทำงานจากที่บ้าน และคาดว่าอาจจะต้องใช้งบประมาณสูงถึงสัปดาห์ละ 450 ล้านปอนด์ (ราว 18,000 ล้านบาท) แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ยังไม่มีอะไรยืนยันอย่างเป็นทางการ ซึ่งเมื่อสื่อท้องถิ่นสอบถามไปยังสาธารณสุขแล้ว ทางโฆษกไม่ได้กล่าวปฏิเสธแต่อย่างใด เหมือนกับกล่าวเป็นนัยๆ ได้มีการปรึกษาหาแนวกับข้อเสนอนี้อยู่จริงๆ แต่ก็ไม่ได้อนุมัติใช้เลยทันทีเพราะยังมีรายละเอียดอีกมากมายที่ต้องศึกษาทำความเข้าใจ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

แสดงความคิดเห็น