ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 22 มกราคม 2564 | แก้ไข

หมอคาซัคสถาน โดนจำคุกพร้อมพยาบาล หลังจงใจแช่แข็งทารกแรกเกิด

แพทย์และพยาบาลรวม 3 คน ถูกทางการคาซัคสถานเข้าจับกุมและสั่งจำคุก ในข้อหาฆ่าทารกแรกเกิดโดยการเอาไปแช่ในช่องความเย็นของโรงพยาบาล หลังเข้าใจผิดคิดว่าทารกคลอดออกมาแล้วเสียชีวิต

โดยทารกดังกล่าวได้คลอดออกมาก่อนกำหนดเมื่อวันที่ 29 ก.ย. 2019 ณ ศูนย์ปริกำเนิดอาทีรอ ในคาซัคสถาน แม้ว่าตัวทารกจะแสดงสัญญาณให้เห็นชัดเจนว่ายังมีชีวิตอยู่ ทั้งขยับแขนขาไปมา แต่หมอและพยาบาลกลับทำเป็นไม่สนใจและจับร่างทารกนี้แช่งแข็งในช่องแช่เย็น ก่อนที่ความจะแตกตอนที่พวกเขาแอบคุยโทรศัพท์กันถึงเรื่องดังกล่าวแต่ถูกดักฟังโดยไม่รู้ตัว จึงนำไปสู่การจับกุมบุคลากรแพทย์ผู้มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้ทั้งหมด

 

ทางด้านสารวัตรสืบสวน ได้กล่าวว่าทั้งแพทย์และพยาบาลยอมรับว่าทำแบบนั้น เป็นเพราะพวกตนได้ทำเอกสารทางการระบุว่าทารกเสียชีวิตหลังคลอดไปก่อนหน้าแล้ว จึงไม่อยากเปลี่ยนแปลงข้อมูลในเอกสารซึ่งพวกเขาอ้างว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เลยตัดสินใจนำเด็กไปแช่แข็งจนเสียชีวิตดังกล่าว นั่นหมายความว่าพวกเขารู้ว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่

 

จึงทำให้โทษของพวกเขาเข้าขั้นสถานหนัก ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา บกพร่องในหน้าที่ของบุคลากรแพทย์ โดยแบ่งเป็นแพทย์ผู้สั่งให้พยาบาลและผู้ช่วย นำทารกไปแช่แข็งทั้งที่รับรู้ว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่ ถูกศาลตัดสินจำคุก 18 ปี ส่วนผู้ช่วยและพยาบาลผดุงครรภ์อีก 2 คน ถูกศาลตัดสินจำคุก 16 และ 15 ปีตามลำดับ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

แสดงความคิดเห็น