ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 22 มกราคม 2564 | แก้ไข

พ่อชาวมาเลย์ ปล่อยให้ลูกน้อยขีดเขียนทั่วรถ สร้างเสริมประสบการณ์

การที่มีพ่อแม่สนับสนุนทางเดินของเรานั้น ถือเป็นครอบครัวในฝันของใครหลายคน และคุณพ่อท่านนี้ก็เห็นพ้องกับคำกล่าวข้างต้น จึงอนุญาตให้ลูกน้อยขีดเขียนวาดรูปบนรถของเขาอย่างเต็มที่!

 

อาห์เหม็ด ฟาริด คุณพ่อชาวมาเลเซียท่านหนึ่ง ได้โพสต์ภาพลูกสาววัย 9 ขวบของเขาที่กำลังสนุกสนานกับการวาดรูประเบิดจินตนาการ ลงบนรอบตัวบอดี้รถลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งปกติแล้วหากลูกน้อยเผลอไปทำให้รถหรือของมีค่าเสียหายขึ้นมา ก็อาจจะถูกพ่อแม่ดุหรือลงโทษได้ แต่กับอาห์เหม็ดไม่ทำเช่นนั้น เขาปล่อยให้ลูกเล่นไปตามประสาเด็ก มองว่าเป็นเรื่องเล็กแค่รถมีรอยขีดเขียน ที่สำคัญกว่านั้นก็คือพัฒนาการของลูกเขา แถมรูปที่เด็กน้อยวาดก็สวยเอาเรื่องด้วยเช่นกัน

 

หลังจากเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างพากันกล่าวชื่นชมอาห์เหม็ดกันมากมาย ที่ไม่ห่วงเรื่องเล็กน้อยและปล่อยให้ลูกเล่นไปตามจินตนาการเพื่อที่เขาจะได้ค้นพบตัวเองในอนาคต และดูเหมือนว่าลูกสาวของเขาก็น่าจะค้นพบตัวเองได้เร็วกว่าคนอื่นแล้วว่า การวาดรูปคือทักษะที่ได้เปรียบของเธอ "ผมชอบที่ได้มองดูลูกบรรเลงงานศิลปะ แม้จะไม่ได้สวยเลิศอะไร แต่สำหรับพ่อแม่นั้น ผมก็ชอบที่จะแสดงออกให้เธอเห็นว่าผมสนับสนุนอยู่ เพราะงั้นเลยหวังว่า หากผมอนุญาตให้ลูกสาวขีดเขียนรถผมได้แล้ว เธอก็น่าจะพัฒนาฝีมือตัวเองให้ดียิ่งขึ้นไปอีกในอนาคต ง่ายๆก็คือใช้รถผมเป็นสนามฝึกซ้อมนั่นแหละ"

 

เมื่อถามว่าทักษะการวาดรูปของหนูน้อยได้มาจากใครนั้น อาห์เหม็ดตอบว่า "เป็นคำถามที่ค่อนข้างยากนะ แต่ผมคิดว่าเธอน่าจะได้จากผมนี่แหละ" ซึ่งดูจากผลงานของหนูน้อยก็เริ่มเห็นชัดแล้วว่าเธอมีฝีมือที่ไม่ธรรมดาเอามากจริงๆ ทำเอาผู้คนที่ได้เห็นเรื่องราวของเขา ก็อดชื่นชมความรักและความใจกว้างที่สนับสนุนลูกน้อยอย่างเต็มขนาดนี้เสียมิได้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Ahmad Farid Ashraf, World of Buzz

แสดงความคิดเห็น