ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 2 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

เผยสีผิว ของสิงห์อมควันวัย 60 ปี กลายเป็นสีเหลืองสุดขนลุก

ใครที่เป็นสิงห์อมควันสูบบุหรี่จัดๆ โปรดดูไว้เป็นตัวอย่าง กับเรื่องราวของชายผู้ชื่นชอบการสูบบุหรี่เป็นชีวิตจิตใจ ก่อนรู้สึกไม่สบายและพบว่าสีผิวของตัวเองเปลี่ยนไป!

 

ภาพที่ปรากฏให้เห็นสีผิวของชายชาวจีนอายุ 60 ปีคนนี้ ได้สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากในโซเชียลมิเดีย โดยชายชราคนนี้ถูกนำส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็วภายหลังเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติในร่างกาย ก่อนจะพบว่าสีผิวของตัวเองเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสว่างดูผิดแปลกไปจากคนทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด 

 

โดยชายชราเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในหวายอัน มณฑลเจียงซู และเมื่อแพทย์วินิจฉัยตรวจอย่างละเอียดก็พบว่าเขาเป็นโรคดีซ่านที่เกิดจากเนื้องอกในตับอ่อนของเขา โดยเนื้องอกมีขนาดใหญ่มากจนไปปิดกั้นท่อน้ำดี สาเหตุที่ทำให้เกิดนั้นทางแพทย์ลงความเห็นว่าอาจเกิดมาจากการสูบบุหรี่เรื้อรังที่ไปเร่งการเจริญเติบโตของเนื้องอกให้ใหญ่ขึ้น และยังพบอีกหนึ่งก้อนในส่วนอื่นของร่างกายด้วย

 

สอบถามญาติจึงได้ความว่า ชายชราใช้ชีวิตด้วยการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่จัดมานานกว่า 30 ปี แพทย์และพยาบาลจึงไม่แปลกใจแต่อย่างใด โดยทีมแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาเนื้องอกออกจากร่างกายได้สำเร็จและทำให้สีผิวของเขาค่อยๆกลับมาเป็นปกติ หลังจากนี้แพทย์ได้กำชับให้เขาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองทันที ห้ามดื่มห้ามสูบไปตลอดชีวิตหากยังอยากจะชีวิตอยู่...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Mirror

แสดงความคิดเห็น