ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 2 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

เปิดประมูลของเก่า ฝารองชักโครกฮิตเลอร์ ยืนยันของจริง-ผ่านการใช้งานจริง

เตรียมเปิดประมูล บัลลังก์ที่แท้จริงของท่านผู้นำบันลือโลกในอดีต ฝารองนั่งชักโครกของฮิตเลอร์ ราคาเริ่มต้นที่ไม่สูงจนเกินไป ภายหลังอยู่ภายใต้ห้องใต้ดินของครอบครัวหนึ่งมายาวนาน

 

เรื่องราวที่มาที่ไปของสุดยอดของเก่าจากอดีตกาลนั้นเริ่มขึ้นในช่วงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อทหารอเมริกันเข้ายึดบ้านพักตากอากาศของท่านผู้นำชาวเยอรมัน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ที่ตั้งอยู่ในแบร์คโฮฟ ในภูเขาโอเบอร์ซัลทซ์แบร์ค รัฐบาวาเรีย เมื่อไปถึงทางด้านผู้บังคับหมู่ได้สั่งการกับทหารใต้บัญชาว่า "อยากได้อะไรหยิบไปให้หมด" เหล่าทหารจึงพากันเลือกช้อปปิ้งอย่างสนุกสนาน แต่ทางด้าน จ่าแร็กวาลด์ บอร์ค กลับเลือกหยิบฝารองส้วมในห้องน้ำมาแทน

 

หลังจากนั้นเขาได้ส่งฝารองอันล้ำค่า (ในความคิดของเขา) กลับไปให้ครอบครัวที่นิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เมื่อเขากลับถึงบ้านก็ได้เอามันติดโชว์ไว้ในห้องใต้ดิน กาลเวลาล่วงเลยมาหลายทศวรรษ กระทั่งทางครอบครัวซึ่งอาจจะเป็นรุ่นลูกหลานของจ่าแร็กวาลด์ ได้ขุดกรุของเก่าและนำฝารองนั่งของอดีตท่านผู้นำชิ้นนี้มาเปิดประมูลในงานประมูลของเก่าจากสมัยสงครามโลกพร้อมสโลแกนดึงดูดใจว่า "การันตีให้เป็นหนึ่งในสุดยอดของเก่าจากสงครามในอดีตที่จะสะดุดตาทุกคนในงานอย่างแน่นอน"

 

(แร็กวาลด์ บอร์ค ทางขวา กำลังหิ้วฝารองชักโครก)

 

โดยราคาตั้งต้นในการเริ่มเปิดประมูลจะอยู่ที่ราว 15,000 ปอนด์ (ราว 600,000 บาท) ซึ่งงานจะจัดขึ้นที่รัฐแมรีแลนด์ในสัปดาห์หน้า...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyStar, DailyMail

แสดงความคิดเห็น