ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 2 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

จีนปฏิเสธ ตรวจโควิดผ่านทวารหนัก ไม่ทำให้คนเดินถ่างขา หลังคลิปว่อนเน็ต

เมื่อสัปดาห์ก่อน จีนได้เรียกเสียงฮือฮาอย่างมาก จากการเปิดเผยแนวทางในการตรวจสว็อบเทสแบบใหม่ นั่นคือการตรวจผ่านทวารหนัก มาล่าสุดมีคลิปเผยออกมาให้เห็นผลลัพธ์จากการตรวจดังกล่าวที่ทำให้คนพากันเดินเป็นเพนกวิน จนทางการออกมาโต้ของปลอม!

 

จากกรณีผู้เชี่ยวชาญจากจีนออกมาเผยวิธี ตรวจโควิด-19 ผ่านทวารหนักที่ได้ผลดีกว่าตรวจแบบที่ผ่านๆมา จนสร้างกระแสฮือฮาอย่างมากมายในโซเชียลมิเดีย มาล่าสุดได้มีคลิปตัวหนึ่งเผยแพร่ออกมาซึ่งเผยให้เห็นบรรดาเด็กและผู้ใหญ่สวมหน้ากากเดินคล้ายกับท่าทางการเดินของเพนกวินคือถ่างขาและกางแขน พากันออกมาจากคลินิกแห่งหนึ่ง

 

คลิปดังกล่าวถูกแชร์ต่อๆกันอย่างรวดเร็วในเว็บไซต์เว่ยป๋อและช่องทางอื่นๆในจีน โดยกล่าวอ้างว่าบรราดเด็กและผู้ใหญ่ในคลิปนี้เพิ่งเสร็จจากการตรวจหาโควิด-19 ผ่านทางทวารหนัก และเชื่อกันว่าคลิปนี้ถ่ายเอาไว้เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา ณ เมืองฉือเจียจวง มณฑลเหอเป่ย์ ทางเหนือของจีน ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มีข่าวว่ากรุงปักกิ่งและอีกหลายเมืองทั่วประเทศ เริ่มมีการใช้วิธีนี้ตรวจคัดกรองเชื้อโควิดแก่ประชาชน เนื่องด้วยผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าสามารถตามรอยเชื้อและตรวจพบได้แม่นยำกว่าการตรวจผ่านทางจมูกและคอ

 

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับคลิปนี้ ศูนย์รายงานอินเตอร์เน็ตเมืองฉือเจียจวง ได้ออกมาปฏิเสธและกล่าวว่าคลิปนี้เป็น "ของปลอม" การทำสว็อบทางทวารหนักไม่ได้ก่อให้เกิดความไม่สบายใจหรือต้องเดินท่าแปลกๆแก่ประชาชน อีกทั้งยังได้เตือนไปยังโซเชียลมิเดียทั้งหลายถึงเรื่องการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ หรือทฤษฎีสมคบคิดต่างๆ ซึ่งอาจถูกดำเนินคดีได้หากพบตัวผู้เผยแพร่ พร้อมกับขยายความจากสาธารณสุขและโรงพยาบาลหมายเลข 5 เมืองฉือเจียจวงเพิ่มเติมว่า การตรวจสว็อบทางทวารหนักจะทำเฉพาะกับผู้ป่วยที่มีอาการท้องร่วงเท่านั้น หากผู้ป่วยที่ไม่ได้มีปัญหาอะไรมากจะตรวจแบบปกติ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Metro

แสดงความคิดเห็น