ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 2 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

นาซ่ารุดตรวจสอบ อุกกาบาตตกในโรงเรียนออสเตรเลีย ก่อนพบเป็นแค่การบ้านส่งครู

เกิดเหตุสะเก็ดดาวเคราะห์น้อยพุ่งตกลงมายังกลางสนามเด็กเล่น ภายในโรงเรียนห่างไกลของออสเตรเลีย นาซ่าเผยส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปสำรวจแล้ว และพบความจริงสุดฮา!

 

เมื่อเร็วๆนี้ โฆษกประจำองค์การนาซ่า ได้เผยถึงการเข้าตรวจสอบโรงเรียนในชนบทแห่งหนึ่ง ณ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย หลังได้รับรายงานพบอุกกาบาตตกที่บริเวณสนามเด็กเล่นของโรงเรียน แต่เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่กลับต้องหน้าแดงด้วยความเขินอายทันที เพราะแทนที่มันจะเป็นเศษอุกกาบาตจากนอกโลก มันกลับเป็นเพียงแค่การทดลองของเด็กนักเรียน!

 

มาร์ก อัลเลน ครูใหญ่ของโรงเรียนมาแลนด้า สเตท กล่าวว่าหลังจากที่มีคนถ่ายภาพวัตถุดังกล่าวซึ่งเป็นหนึ่งในการทดลองของเด็กนักเรียนไปแล้วนั้น โซเชียลมิเดียก็แทบแตกทันที มีหลายหน่วยงานพากันติดต่อมาที่โรงเรียนเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุประหลาดนี้ โดยหนึ่งในนั้นก็คือคนจากองค์การนาซ่าที่บอกให้เขาส่งรายงานการค้นพบนี้ไปยังศูนย์ปฏิบัติการอวกาศ เคนเนดี เซนเตอร์ เลยทีเดียว

 

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่จากองค์การนาซ่ามาตรวจสอบก็พบว่าจริงๆแล้วมันคือการบ้านงานทดลองของนักเรียนเท่านั้น เพียงแต่จัดฉากให้มันดูยิ่งใหญ่อลังการและเหมือนอุกกาบาตตกจริงๆเกินไปหน่อย และทันทีที่ความจริงปรากฏออกมานั้น กระแสเสียงฮือฮาต่างๆก็พลันซาลงอย่างรวดเร็ว ทางด้านครูใหญ่มาร์กถึงกับอดขำไม่ได้และคิดว่ามันสนุกมาก ที่ได้เห็นทุกคนแตกตื่นฮือฮากับการบ้านเด็กมัธยมต้นกันมากมายขนาดนี้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMailAustralian Research & Space Exploration - Space Australia

แสดงความคิดเห็น