ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 13 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

หนุ่มจีนหวนคืนครอบครัว พลัดพรากกันไป 28 ปี ในวันที่ตัวเอง อยู่ได้แค่ 3 เดือน

ชายชาวจีนหวนคืนครอบครัวที่แท้จริงเป็นครั้งแรก หลังโรงพยาบาลบกพร่องสลับตัวเขาให้ไปอยู่กับครอบครัวอื่นที่ไม่ได้ให้กำเนิดเขามา ที่น่าเศร้าคือดันเป็นตอนที่เขามีชีวิตเหลืออยู่ได้แค่ 3 เดือนเท่านั้น!

 

เหยา ซี ชายชาวจีนผู้ป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย เพิ่งได้มีโอกาสหวนคืนครอบครัวที่แท้จริงของเขา ภายหลังเกิดความผิดพลาดในการส่งมอบทารกน้อยแก่ครอบครัวผิดคนเมื่อ 28 ปีก่อน ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเหยาถูกเลี้ยงดูมาโดยครอบครัวที่ไม่ได้เป็นผู้ให้กำเนิดเขามาโดยที่เขาไม่เคยรับรู้มาก่อนเลย

 

จนกระทั่งเหยาได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย โดยแพทย์บอกกับเขาว่าเขาจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียง 3 เดือนเท่านั้นหากไม่ได้รับบริจาคตับ ไม่รอช้าผู้เป็นแม่ของเขารีบเสนอตัวบริจาคให้ทันที แต่ปรากฏว่าตับของแม่กับของเขาไม่สามารถเข้ากันได้ เช่นเดียวกับพ่อของเขาที่ไม่สามารถบริจาคได้เหมือนกัน จนนำไปสู่การตรวจ DNA เพื่อทราบความจริงและปรากฏอีกว่า พ่อแม่ของเหยานั้นไม่ใช่พ่อแม่ที่แท้จริงของเขา

 

ต่อมาจึงได้ทราบความจริงอีกว่า เหยาถูกสลับตัวกันกับ กู่เว่ย ทารกอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นลูกแท้ๆของครอบครัวที่เลี้ยงเหยามาตั้งแต่เกิด และครอบครัวที่เลี้ยงกู่เว่ยมาตั้งแต่แรกเกิด กลับเป็นครอบครัวที่แท้จริงของเหยา! ทำให้ทั้งสองครอบครัวตัดสินใจจัดงานรียูเนียนพบปะกันจนเกิดเป็นช่วงเวลาแห่งความประทับใจและเศร้าใจในคราวเดียกวัน นั่นเพราะกว่าเหยาจะรู้ความจริง กลับเป็นวันที่เขาจะมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ได้อีกเพียง 3 เดือนเท่านั้น "เราทุ่มเทหมดทั้งหัวใจให้กับเหยา โดยเฉพาะเรื่องการเรียน และตอนนี้เขาได้เติบโตมาเป็นคนหนุ่มที่ประสบความสำเร็จแล้ว" แม่ที่เลี้ยงเหยามาตั้งแต่เกิดเล่าทั้งน้ำตา

 

เบื้องต้นทั้งสองครอบครัว ได้ดำเนินการฟ้องร้องโรงพยาบาลแล้ว และสามารถชนะคดีได้รับเงินค่าทำขวัญมาร่วม 1,000,000 หยวน (ราว 4.6 ล้านบาท) เนื่องจากศาลเห็นว่าทางโรงพยาบาลบกพร่องในหน้าที่จริง และปล่อยปละความผิดพลาดนี้ให้ดำเนินมายาวนานนับทศวรรษ ทางโรงพยาบาลจึงต้องชดเชยในส่วนนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: elitereaders

แสดงความคิดเห็น