ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 13 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

ตำรวจรีบมาช่วย หลังรับแจ้งพบร่างปริศนา ดับกลางพายุหิมะ

อาจเป็นคดีที่สามารถปิดได้ไวที่สุดในประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ เมื่อตำรวจพบร่างปริศนานอนกลางหิมะ คาดว่าถูกฆาตกรรม แต่เมื่อเจ้าหน้าที่รีบไปดูก็พบว่าแท้จริง มันคือตุ๊กตาหิมะ!

 

เจ้าหน้าที่จากกรมตำรวจอัมสเตอร์ดัม ได้เปิดเผยเรื่องราวชวนหัวนี้ลงในเฟซบุ๊กเพจอย่างเป็นทางการ โดยเล่าว่าเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 ก.พ. เจ้าหน้าที่ได้ขับรถลาดตระเวนไปตามพื้นที่ปกติ จนกระทั่งสะดุดไปเห็นอะไรบางอย่างอยู่กลางหิมะคล้ายกับร่างของชายปริศนา เมื่อรู้สึกถึงลางไม่ดีเจ้าหน้าที่จึงรีบลงจากรถเข้าไปตรวจใกล้ๆอย่างทันที แต่เข้าไปดูสุดท้ายก็พบว่า แท้จริงมันคือตุ๊กตาหิมะปั้นแบบนอนหงายขาแขนเหยียดกางจนดูราวกับคนจริงๆ

 

โดยในโพสต์ต้นทางได้เล่าเอาไว้ว่า "เมื่อช่วงค่ำวันอังคาร เรากำลังตรวจตราท้องถนนไปตามหน้าที่และผ่านมาที่สวนสาธารณะอูสเตอร์ เราได้เห็นว่ามีร่างชายปริศนานอนกลางหิมะอยู่ไกลๆ เหยื่อถูกทำร้ายหรือเปล่า? มีเรื่องร้ายเกิดขึ้นใช่หรือไม่? ผิด เพราะหลังจากเข้าไปดูใกล้ๆแล้ว มันคือสุดยอดผลงานศิลปะปั้นเป็นตุ๊กตาหิมะ ที่ได้สัดส่วนเหมือนจริงมาก แถมจมูกแครอทติดมาให้ด้วย ทำเอาทุกคนขำลั่นเลย"

 

ทั้งนี้ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เนเธอร์แลนด์ได้ประการใช้ รหัสแดง ครอบคลุมทั่วประเทศเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี ภายหลังพายุหิมะและลมหนาวได้พัดถล่มอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ เป็นเหตุให้ศูนย์ที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องกับสถานการณ์โควิด-19 ต้องปิดไป รวมถึงขนส่งสาธารณะต่างๆก็ต้องลดเวลาการให้บริการด้วยเช่นกัน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: UniladPolitie Amsterdam Oost Watergraafsmeer

แสดงความคิดเห็น