ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 24 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

รวมพลังตำรวจ ช่วยซ่อมแซมบ้านให้ทหารผ่านศึกหญิง จนเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

สุดประทับใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจรวมพลังช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ ให้ทหารผ่านศึกหญิงวัยชรา ผู้อดทนอาศัยอยู่ในบ้านที่รอวันพังทลาย สร้างความยินดีแก่เธอเป็นอย่างมาก

 

แทบจะตลอดช่วงปี 1970 ที่แคทเธอรีน บาร์สัน จากฟีนิกซ์ อริโซน่า ได้เข้ารับราชการเป็นทหารในหน่วยนาวิกโยธิน ก่อนจะโยกย้ายไปเข้ากองหนุนของและรับใช้ประเทศชาติจวบจนเกษียณอายุ ปัจจุบัน แคทเธอรีนในวัยแก่ชรา ไม่สามารถเดินเหินได้ดังใจ ได้พักอาศัยอยู่ในบ้านไร่หลังเล็กๆที่ไร้การซ่อมแซมมาอย่างยาวนาน จนไปเตะตาเจ้าหน้าที่ตำรวจเกลนเดลล์สองนาย จึงได้เข้าไปสอบถามความเป็นอยู่สารทุกข์สุกดิบ

 

เมื่อรับทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ทางสองเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการติดต่อไปยังกรมตำรวจเพื่อขอแรงอาสามาช่วยกันคนละไม้คนละมือ ซ่อมแซมบ้านหลังน้อยของแคทเธอรีนให้กลับมาสวยดูดีและน่าอยู่ ไม่ว่าจะเป็นซ่อมหลังคา ถางหญ้ารก ปรับปรุงห้องนอน ซ่อมรั้วบ้าน เก็บของในบ้านที่วางไม่เป็นที่ ซึ่งทั้งหมดนี้แคทเธอรีนยอมรับว่าแต่ก่อนเธอเองก็เป็นคนที่ชอบเก็บบ้านให้ดูดีตลอดเวลาอยู่แล้ว หากแต่วัยที่ร่วงโรยทำให้เธอไม่มีเรี่ยวแรงทำงานบ้านหนักๆอีกต่อไป

 

ทำให้แคทเธอรีนรู้สึกซาบซึ้งในความมีน้ำใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจจากเกลนเดลล์มาก ที่ยกโขยงกันมาร่วม 50 ชีวิตช่วยปรับปรุงบ้านของเธอและบริเวณโดยรอบใหม่จนไม่เหลือเค้าความทรุดโทรมและเงียบเหงาอีกต่อไป นับเป็นเรื่องราวดีๆที่โซเชียลมิเดียนำมาแชร์กัน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: inspiremore

แสดงความคิดเห็น