ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 24 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

นวัตกรรมใหม่

บริษัทแห่งหนึ่งในรัฐมิเนโซต้า ได้เปิดเผยนวัตกรรมล่าสุดที่เรียกกันว่า กางเกงในที่สะอาดที่สุดในโลก มีระบบทำความสะอาดได้ด้วยตัวมันเอง จนทำให้ผู้สวมใส่ไม่จำเป็นต้องถอดออกเป็นเวลายาวนานได้โดยปราศจากกลิ่น

 

HercLéon บริษัทผลิตนวัตกรรมชื่อก้อง ที่เคยมีผลงานการสร้าง ถุงเท้าทำความสะอาดตัวเอง, เสื้อยืดทำความสะอาดตัวเอง และที่นอนทำความสะอาดตัวเอง ได้เผยผลงานล่าสุดของตัวเองที่ยังวนอยู่กับการทำความสะอาดตัวเอง ซึ่งคราวนี้เป็นกางเกงในที่ได้รับความร่วมมือกับ Kribi สายงานผลิตที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาใยผ้าป้องกันแบคทีเรีย จนนำมาซึ่ง HercFiber กางเกงในล้ำอนาคต

 

โดยกางเกงในตัวนี้มีเทคโนโลยีที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ด้วยตัวเองโดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องถอดออกมาซักเลยด้วยซ้ำ เพียงแค่เอาไปตากลมทิ้งเอาไว้ แล้ววันต่อมาก็สามารถนำมาสวมต่อได้เลยแบบง่ายๆ HercFiber นั้นผลิตมาจากการผสมผสานกันระหว่าง เส้นใยไม้ไผ่, ยูคาลิปตัส, บีชวู้ด และทองแดง โดยตัวเส้นใยทองแดงจะสามารถยับยั้งแบคทีเรีย การติดเชื้อและช่วยรักษาผิวหนังใต้ร่มผ้าได้เล็กน้อยด้วย

 

ส่วนเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์นั้นจริงๆแล้ว ยังเป็นที่น่าสังเกตอยู่บ้างเพราะมันยังไม่สามารถขจัดกลิ่นได้แบบ 100% หากแต่มันจะไม่ติดทนนานเหมือนกับผ้าฝ้ายหรือเส้นใยสังเคราะห์ในแบบที่คุ้นเคยกัน เป้าหมายสำคัญในการผลินวัตกรรมชิ้นนี้คือการลดการซักผ้าให้ได้มากที่สุด อันอาจจะเป็นการทำให้เนื้อผ้าเกิดความเสียหายได้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentralindiegogo

แสดงความคิดเห็น