ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 24 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

สองหญิงสาว แต่งตัวเป็นคุณยาย เนียนรับวัคซีนโควิด โดนจับได้

เผยกลวิธีแสบ สองหญิงสาวตีเนียนปลอมตัวเป็นคุณยายชรา หวังดอดเข้ารับวัคซีนโควิด-19 ก่อนใคร ทั้งที่ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง เจอวิจารณ์สนั่น

 

เมื่อเร็วๆนี้ กรมอนามัยฟลอริดาในออเรนจ์เคาน์ตี้ ได้รับรายงานเหตุการณ์สุดประหลาดนี้ว่า มีหญิงสาวสองคน อายุ 34 และ 44 ปี เดินทางมารับวัคซีนโควิดด้วยการแต่งตัวเป็นคุณยายชรา เพื่อให้ทั้งสองดูเป็นคนแก่อายุ 65 ปีขึ้นไปเพื่อให้ผ่านเกณฑ์การรับวัคซีนโควิดที่จะให้กลุ่มเสี่ยงซึ่งเป็นบุคลากรแพทย์และผู้สูงอายุก่อน แต่ด้วยความที่ทั้งสองอยากฉีดก่อนใคร จึงปฏิบัติการอำพรางตัวไปต่อแถวรับวัคซีน

 

ดร.ราอูล พิโน ผู้ดูแลกรมอนามัยฟลอริดาในออเรนจ์เคาน์ตี้ กล่าวในที่แถลงข่าวว่า ทั้งสองสวมหมวกรูปฝาชีครอบ สวมแว่นตา ถุงมือ เพื่อให้ตัวเองดูแก่มีอายุมากกว่าที่เป็น แต่ทางเจ้าหน้าที่ของกรมอนามัยรู้สึกว่าทั้งสอง "แต่งตัวตลก" จนดูมีพิรุธแปลกๆ ทำให้สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งเมื่อตรวจสอบเอกสารระบุตัวตนแล้ว ชื่อของทั้งสองตรงตามทะเบียนบ้าน หากแต่อายุไม่ใช่ ความจึงแตก!

 

แต่ที่น่าสนใจคือ ทั้งสองมีใบรับรองผ่านการรับวัคซีนเข็มแรกไปแล้ว และในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังงุนงงอยู่ว่าเหตุใดทั้งสองถึงได้รับวัคซีนเข็มแรกผ่านไปแบบงงๆ พวกเขาก็คิดขึ้นมาได้ว่านี่อาจจะเป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ของหญิงทั้งสองก็เป็นได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น การทำแบบนี้สร้างความไม่พอใจแก่เจ้าหน้าที่อย่างมาก หากแต่ความผิดของทั้งสองก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไรจึงได้ตักเตือนและปล่อยกลับไป แต่ถ้าหากทำแบบนี้อีกก็เชิญนอนคุก "รู้ไหมว่าคุณทำอะไรลงไป คุณกำลังขโมยวัคซีนจากผู้ที่มีความจำเป็นมากกว่าคุณ แม้คุณจะได้เข็มแรกไปแล้ว แต่คุณไม่มีทางได้เข็มที่สองอีกต่อไปแล้ว ถ้าคุณกลับมาอีก เราจะแจ้งจับคุณ โชคดีนะที่เราไม่ทำอย่างนั้นตอนนี้เดี๋ยวนี้" หนึ่งในเจ้าหน้าที่กรมอนามัยกล่าวกับสองหญิงสาว...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral

แสดงความคิดเห็น