ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 8 มีนาคม 2564 | แก้ไข

วิถีประหยัดเงิน

หญิงสาวผู้มีแนวทางการประหยัดที่เข้าขั้นสุดโต่ง เนื่องจากอาศัยอยู่ในเมืองที่ค่าครองชีพแพง ทำให้เธอต้องประหยัดทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ ถึงขนาดไม่ยอมซื้อเสื้อผ้าใหม่นานกว่า 8 ปี และไม่ยอมใช้กระดาษชำระตอนเข้าห้องน้ำเลย!

 

เคท ฮาชิโมโต้ จากนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็วภายหลังเธอได้ออกมาเปิดเผยถึงชีวิตความเป็นอยู่กับทางสื่อท้องถิ่นว่า เธอเป็นคนขี้เหนียวอย่างถึงที่สุด ตั้งเป้าจะใช้เงินเพียงแค่เดือนละ 200 เหรียญเท่านั้น (ราว 6,000 บาท) กับเมืองใหญ่ที่ค่าครองชีพสูงมหาศาลอย่างนี้ "ฉันอาศัยอยู่ในนิวยอร์กมา 3 ปีแล้ว นี่เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดที่เคยอยู่มาเลย ทำให้ฉันต้องประหยัดอย่างสุดขีด ฉันจะหลีกเลี่ยงการใช้เงินให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" เคทเล่า

 

เคทเล่าว่าเธอไม่เคยซื้อเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งในบ้านเลย อาศัยเดินไปตามที่ทิ้งขยะแล้วควานหาของที่พอจะใช้ได้เอากลับบ้าน เตียงของเธอก็เป็นการนำเสื่อเล่นโยคะมาปูนอน ส่วนโต๊ะกินข้าวก็เอากองนิตยสารมาวางให้สูงขึ้นเอา หลีกเลี่ยงการทำอาหารเพื่อลดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด ใช้วิธีเอาผ้าไปซักกับสบู่พร้อมกันตอนอาบน้ำเพราะเธอไม่ยอมใช้เครื่องซักผ้ามานานถึง 3 ปีเลย กระดาษชำระก็ไม่ใช้ ใช้แค่น้ำและสบู่ลูบๆเอาเท่านั้น

 

ส่วนเรื่องเสื้อผ้านั้น เคทเล่าว่าเธอไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าใหม่มานานถึง 8 ปีแล้ว เล่าว่าครั้งสุดท้ายที่ซื้อเสื้อในคือปี 1998 หลังจากนั้นก็ไม่ได้ซื้อใหม่อีกเลย นับเป็นผู้ประหยัดเงินอย่างสุดโต่งที่แท้จริง 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: LADbible

แสดงความคิดเห็น