ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 17 มีนาคม 2564 | แก้ไข

ดิสนีย์แลนด์ ประกาศห้ามกรีดร้อง ขณะเล่นรถไฟเหาะ

สวนสนุกธีมพาร์ค อีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดอย่างรุนแรง จนต้องปิดไปเป็นเวลานาน กระทั่งเริ่มมีการผ่อนปรนจนสามารถกลับมาเปิดได้ แต่แน่นอนว่ามันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

 

สมาคมท่องเที่ยวและสวนสนุกธีมพาร์คแห่งแคลิฟอร์เนีย (CAPA) หน่วยงานที่รับผิดชอบในการพิจารณากลับมาเปิดสวนสนุกธีมพาร์คในหลายแห่ง ได้เปิดเผยแผนการพิจารณาดังกล่าวและเรียกผู้ประกอบการสวนสนุกธีมพาร์ครายใหญ่หลายราย รวมถึงดิสนีย์แลนด์ มารับทราบมาตรการในการเปิดให้บริการสวนสนุกในยุคโควิด-19 นี้ โดยหนึ่งในนั้นเป็นการสั่งแบนนักท่องเที่ยวไม่ให้ส่งเสียงตะโกนกรีดร้องด้วยความตื่นเต้นขณะเล่นเครื่องเล่น

 

ทางสมาคมฯ ยังต้องการให้นักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัยหรือเฟซชีลด์ตลอดเวลาในการเล่นเครื่องเล่น เพื่อเป็นการป้องกันการกระจายของสารคัดหลั่งเช่นน้ำลาย เสมหะ ไปโดนผู้เล่นเครื่องเล่นคนอื่นอันเป็นการทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 นอกจากนี้พวกเขายังเพิ่มมาตรการให้สวนสนุกจำกัดจำนวนผู้เข้าเล่นในแต่ละครั้งด้วย เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการเว้นระยะห่างที่ใช้กันทั่วโลก

 

แผนดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้กับสวนสนุกธีมพาร์คที่เป็นสมาชิกของสมาคม CAPA แต่สำหรับสวนสนุกอิสระที่ไม่ขึ้นตรงต่อหน่วยงานใดจะได้รับการยกเว้น โดยทางผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย แกวิน นิวซัม กล่าวว่าจะอนุญาตให้สวนสนุกธีมพาร์คในรัฐกลับมาเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 1 เม.ย. โดยหวังว่าการเปิดสวนสนุกในครั้งนี้ จะช่วยให้เหล่าผู้ประกอบการได้กำไรจากนักท่องเที่ยวและฟื้นตัวจากพิษเศรษฐกิจอันเป็นเหตุมาจากโควิด-19 จนสูญไปหลายพันล้านเหรียญ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Metro

แสดงความคิดเห็น