ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 26 มีนาคม 2564 | แก้ไข

นาทีงูเหลือมหวงไข่ พุ่งใส่พนักงานสวนสัตว์ หวิดหน้าหาย

นับเป็นวินาทีสะพรึงอย่างแท้จริง เมื่อพนักงานสวนสัตว์เกือบเอาชีวิตไม่รอดจากคมเขี้ยวของงูเหลือมขนาดยักษ์ใหญ่ พุ่งเข้ามาฉกหวิดเข้าหน้าเขาอย่างจังเหตุหวงไข่ตัวเอง

 

เจย์ บริวเวอร์ เจ้าของสวนสัตว์ The Reptile Zoo ในแคลิฟอร์เนีย โพสต์คลิปนาทีระทึกของตัวเองลงเพจไอจีส่วนตัว โดยเผยให้เห็นนาทีงูเหลือมพุ่งชกใส่เจย์ขณะที่ตัวเขาพยายามรักษาระยะห่างจากมัน ซึ่งเจย์คุยโวว่าก่อนหน้าที่ทำงานแบบนี้มายาวนาน เขาไม่เคยรู้สึกหวาดกลัวมาก่อนเลย แต่ตอนที่เกิดเหตุนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เขาหวาดผวาจนขนลุกขนาดนี้

 

เจย์เล่าว่าเขากำลังจะเข้าไปเก็บไข่ที่เน่าเสีย แต่ด้วยสัญชาตญาณความเป็นแม่ของงู ทำให้มันมีนิสัยดุร้ายหวงไข่ของมันมากเขาจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เมื่อเขาเข้าใกล้อาณาเขตแล้วมันจึงพุ่งฉกใส่อย่างรวดเร็ว แต่เจย์ก็ไวพอกันทำให้เขาหลบฉากออกมาได้ทันท่วงที "เหมือนเธอ(งูเหลือม)หลอกล่อผมให้เข้าใกล้เพื่อไปเก็บไข่ พอสบโอกาสก็ฉกใส่ผมเลย และพอผมหลบออกมาและหยุดพูดคุยกับพนักงานอีกคน เธอก็ฉวยโอกาสตอนที่ผมไม่ทันระวังตัวพุ่งเข้ามาใส่อีก คราวนี้ผมกระโดดหนีไปอีกทางหนึ่งเลย" เจย์เล่าอย่างตื่นเต้น

 

ทั้งนี้ งูเหลือมเป็นงูไม่มีพิษซึ่งมีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ทวีปแอฟริกา เอเชีย และออสเตรเลีย อาศัยการซุ่มโจมตีเป็นการหาเหยื่อ ขดตัวพรางไปกับธรรมชาติรอบข้างแล้วพุ่งฉกเหยื่ออย่างรวดเร็ว และพวกมันจะยิ่งดุร้ายมากเมื่อมีใครเข้าใกล้ไข่ของมัน แต่ในกรณีของเจย์นั้นเขาพยายามนำไข่ที่เน่าเสียออก เพื่อป้องกันแมลงมาขึ้นและอาจทำให้ไข่ที่เหลือของมันเสียหายทั้งหมด

แสดงความคิดเห็น