ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 27 มีนาคม 2564 | แก้ไข

หนุ่มบ่นเจ็บหน้าอก ไปเอ็กซเรย์ถึงกับรู้เรื่อง งงหนักมาจากไหน

หนุ่มฟิลิปปินส์เจอปัญหาเจ็บแปลบที่หน้าอก เป็นหนักช่วงฤดูหนาว หาคำตอบสาเหตุการเกิดไม่ได้ กระทั่งไปเอ็กซเรย์ตรวจสุขภาพถึงได้เจอคำตอบ คือมีดปลายแหลมติดอยู่ในช่องอกของตัวเอง!

 

เคนท์ ไรอัน ชายหนุ่มชาวฟิลิปปินส์วัย 25 ปี สับสนอย่างหนักเมื่อแพทย์แจ้งกับเขาว่ามีวัตถุแปลกปลอมคล้ายมีดติดฝังอยู่ในช่องอกของตัวเอง เฉียดใกล้ปอดไปเพียงนิดเดียวขณะตรวจสุขภาพเอ็กซเรย์ร่างกาย เพื่อนำใบรับรองแพทย์ไปสมัครงานเหมืองในจังหวัดตีโมกอากูซัน เขตคารากาของฟิลิปปินส์ บอกแต่เพียงว่าเขามักรู้สึกเจ็บแปลบๆคล้ายอะไรมาเสียดแทงบริเวณอกของเขาในวันที่อากาศหนาวเย็น แต่ไม่คิดเลยว่ามันจะลงเอยแบบนี้

 

"ผมสงสัยมาตลอดเลยว่าไอ้ความเจ็บปวดนี่มันคืออะไร มันชอบมาตอนที่อากาศข้างนอกเย็นลง และไม่ได้คิดเลยว่ามันจะมาเป็นมีดที่ฝังอยู่ในอกอย่างนี้" เคนท์เล่าในรายการวิทยุท้องถิ่น และเมื่อแพทย์ถามว่าพอจะนึกถึงสาเหตุที่มาของมันได้หรือไม่นั้น เคนท์จึงได้ย้อนนึกไปว่าเมื่อปีที่แล้ว เขาเคยตกเป็นเหยื่อถูกแก๊งวัยรุ่นรุมทำร้าย แม้จำรายละเอียดแม่นยำไม่ได้แต่เขาเล่าว่าตอนนั้นเหมือนตนเองใกล้จะไปแล้ว แต่แพทย์ได้รักษาเขาจนฟื้นมาได้ และเชื่อว่าแพทย์คงตรวจสภาพร่างกายเขาอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้วก่อนจะปล่อยกลับบ้าน

 

แต่อย่างไรก็ตาม เคนท์เผยว่าตนคงไม่ดำเนินการฟ้องร้องโรงพยาบาลดังกล่าว เพราะสิ่งที่เขาต้องการคือเอามีดนี่ออกไปจากตัวเขาเพื่อที่จะได้สมัครงานเหมืองได้เร็วๆ

แสดงความคิดเห็น