ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 29 มีนาคม 2564 | แก้ไข

เด็กหญิง 9 ขวบ โดนแฮมสเตอร์กัด ไม่คาดฝันจะเจ็บหนักถึงชีวิต

แม่เด็กหญิง 9 ขวบ เผยประสบการณ์ที่ลูกสาวเธอรอดชีวิตมาได้ด้วยความโชคดี หลังถูกหนูแฮมสเตอร์ตัวโปรดที่เลี้ยงเอาไว้กัดนิ้ว ก่อนแผลจะลุกลามเกินจะคาดคิด

 

แซฟไฟร์ สวอนเนค หนูน้อยวัย 9 ขวบ เล่าว่าเธอกำลังอุ้มเจ้าบลู แฮมสเตอร์สุดรักของตัวเองด้วยความเอ็นดูไปตามปกติ ก่อนที่มันจะขบกัดที่นิ้วของเธอจนเป็นแผล ด้านลูซี่แม่ของเธอได้เอายาปฏิชีวนะมาให้แต่เด็กหญิงอาการแย่ลงนิ้วบวมขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่เกิดผื่นขึ้นทั่วทั้งแขนของเธออย่างรวดเร็ว เมื่อเป็นแบบนี้ ลูซี่จึงไม่รอช้ารีบพาลูกสาวไปแผนกฉุกเฉินที่โรงพยาบาลทันที

 

ลูซี่เล่าว่า "หมอได้หยดวิตามินและสารอาหารอื่นๆผ่าทางสายน้ำเกลือให้แซฟไฟร์แทบจะทันที เพราะตอนนั้นเธอหัวใจเต้นเร็วมาก ที่ลำบากคือเธอไข้ขึ้นสูงจนต้องถูกกักตัวเฝ้าระวังโควิด-19 ไว้ก่อนถึงจะได้รักษาเธอจริงจัง และเคราะห์ดีมากที่เธอมีผลตรวจเชื้อเป็นลบ ก่อนที่วันรุ่งขึ้นหมอจะผ่าตัดให้โดยใช้ยาชาเพื่อล้างทำแผล หมอถึงกับออกปากเลยว่าดีที่ฉันพาลูกมาเร็ว เพราะเชื้อมันเริ่มกระจายไปทั่วตัวจนเกือบไปถึงหัวใจและอาจเสียชีวิตได้" 

 

อาการติดเชื้อรุนแรงจากการถูกหนูแฮมสเตอร์กัดถือเป็นเรื่องที่พบหาได้ยาก ทาง NHS (บริการสุขภาพสหราชอาณาจักร) จึงได้แนะนำให้ควรเฝ้าระวังหากแผลสัตว์กัดต่อยเกิดอาการบวม ส่วนเจ้าบลูหนูแฮมสเตอร์นั้น ลูกซี่ได้นำไปฝากไว้ที่บ้านญาติเป็นการชั่วคราว พร้อมทั้งแนะนำให้สวมถุงมือเวลาอุ้มมันไว้ด้วย

แสดงความคิดเห็น