ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 29 มีนาคม 2564 | แก้ไข

เปิดสภาพภายใน ด่านตรวจคนเข้าเมืองเม็กซิโก-สหรัฐ วุฒิสมาชิกลั่น แทบไม่เชื่อสายตา

สองวุฒิสมาชิกสหรัฐฯ ถึงกับพูดไม่ออกเมื่อเห็นสภาพภายในสถานที่ตรวจคนเข้าเมือง ชายแดนเม็กซิโก-สหรัฐอเมริกา ที่เข้าขั้นแออัดและไร้ซึ่งความสะดวกสบายอย่างมาก

 

การบริหารจัดการของประธานาธิบดี โจ ไบเดน กำลังตกเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ในด้านการจัดการกับผู้อพยพและตรวจคนเข้าเมืองจากเม็กซิโก ที่ต้องการเดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาอย่างถูกต้องตามกฎหมายที่หลายคนมองว่า "ไม่เหมาะสม" ทั้งยังปรากฏคลิปเผยแพร่ในโซเชียลมิเดียเผยให้เห็นสภาพภายในสถานตรวจคนเข้าเมืองดังกล่าวที่เต็มไปด้วยความแออัดอย่างมาก

 

ไมค์ บราวน์ วุฒิสมาชิกจากอินเดียน่า และเจมส์ แลงค์ฟอร์ด วุฒิสมาชิกจากโอคลาโฮม่า ได้มีโอกาสเดินทางไปตรวจเยี่ยมยังด่านศุลกากรและป้องกันชายแดนในเท็กซัส และต้องตกใจอย่างมากกับสภาพที่เห็นจนต้องออกมาเผยแพร่สู่สาธารณะเพื่อสร้างความตระหนักถึงจำนวนแออัดของประชาชนภายใน "มันชวนให้ใจหายมากเมื่อมายืนอยู่ตรงนี้ พื้นทั่วทั้งบริเวณมีแต่เด็กนอนและอีกหลายคนต้องหลบไปนั่งมุมห้องเพราะไม่มีที่ว่าง คนเยอะมากจนนอนกันไม่ได้ มันคับแคบเกินไป" แลงค์ฟอร์ดกล่าว

 

บราวน์กล่าวว่า เขารู้สึกเป็นกังวลที่ต้องมาเห็นเด็กๆและผู้คนมากมายจับกลุ่มกันใกล้ชิดแบบนี้ ในขณะที่ทั่วโลกกำลังเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 อย่างนี้ จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือเป็นการด่วน

แสดงความคิดเห็น