ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 9 เมษายน 2564 | แก้ไข

หมอผ่าคลอดทารกยักษ์ ทุบสถิติหนัก 6 กิโลแรกคลอด พยาบาลโอดหาผ้าอ้อมให้ไม่ได้

แม่เผยนาทีให้กำเนิดทารกน้อยหนักมากถึง 14 ปอนด์ ขนาดเทียบเท่าเด็ก 9 เดือน ใหญ่กว่ามาตรฐานเด็กแรกเกิดทั่วไปถึง 2 เท่า ตะลึงกันทั้งห้องผ่าคลอด

 

ผู้ใช้ tiktok ชื่อ @shans1588 เปิดเผยเรื่องราวสุดยอดเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ว่าด้วยประเด็นของชาวเน็ตที่เปิดถามว่าประสบการณ์ให้กำเนิดทารกแรกเกิดที่ตัวใหญ่ที่สุดนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งเธอได้เผยว่าเธอให้กำเนิดทารกแรกเกิดน้ำหนักอยู่ที่ 14 ปอนด์ หรือกว่า 6 กิโลกรัม จนชาวเน็ตยกให้ลูกชายเธอชนะเลิศไปโดยปริยาย เพราะไม่คิดว่าจะมีใครคลอดเด็กทารกที่น้ำหนักเยอะขนาดนี้

 

เธอเล่าว่าได้อุ้มท้องลูกชายคนที่ 2 มานาน 38 สัปดาห์กับอีก 1 วัน โดยผ่าคลอดและต้องให้แพทย์ช่วยทำคลอดให้ถึง 2 คน จนเธอคลอดลูกชายออกมาได้น้ำหนัก 14 ปอนด์ 6 ออนซ์ สูง 24 นิ้ว ซึ่งตามข้อมูลจากมหาวิทยาลัยแพทย์มิชิแกน ระบุว่าปกติแล้วน้ำหนักเฉลี่ยของเด็กแรกเกิดจะต้องอยู่ที่ราว 7.5 ปอนด์ หรือราว 3 กิโลกรัม แต่กับเด็กคนนี้เกินกว่าค่าเฉลี่ยไปมาก

 

"ใช่ ฉันเพิ่งคลอดทารกที่ต้องเข้าตู้อบนาน 11 วัน และแน่นอนว่าเขาเป็นทารกที่ตัวใหญ่ที่สุดในแผนก พยาบาลยังไม่มีผ้าอ้อมขนาดพอดีให้เลย ถึงกับต้องขึ้นไปแผนกเด็กเล็กเพื่อไปควานหาผ้าอ้อมมาให้ และกลับมาด้วยข้อสรุปว่าลูกชายฉันต้องใส่ผ้าอ้อมสำหรับเด็ก 9 เดือน" แม่เด็กกล่าวอย่างตื่นเต้นและภาคภูมิใจ

แสดงความคิดเห็น