ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 13 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

เยอรมัน สถานการณ์ คลี่คลายแล้ว ประชาชน เริ่มทยอยกลับมาทำงาน

ช่วงนี้สถานการณ์การระบาดของ CV-19 ทั่วโลก ในหลาย ๆ ประเทศประชาชนได้ฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมากเพื่อสร้างเกาะป้องกันแบบเป็นกลุ่มก้อน อย่างเยอรมนี สถานการณ์ คลี่คลาย ประชาชนเริ่มทยอยกลับมาทำงานอีกครั้ง

สำนักข่าวซินหัวไทย รายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (12 ก.ค.) สถาบันสารสนเทศและการวิจัย (Ifo Institute) ของเยอรมนี เผยแพร่ผลสำรวจที่พบว่าจำนวนพนักงานในเยอรมนีที่ทำงานทางไกลลดลงเล็กน้อยในเดือนมิถุนายน เมื่อเทียบกับเดือนพฤษภาคม โดยสัดส่วนขยับลง 2.6 จุด อยู่ที่ร้อยละ 28.4

ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมิถุนายน บริษัทเยอรมันไม่ต้องกำหนดให้พนักงานทำงานทางไกลอีกต่อไป เนื่องจากการบังคับใช้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของCV-19สิ้นสุดลง “ขณะที่อัตราการ ติ ด เ ชื้ อ ลดลงและอัตราการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้น พนักงานเริ่มกลับไปทำงานที่สำนักงานกันอีกครั้ง” ฌอง-วิกทัวร์ อาลีพัวร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำงานทางไกลของสถาบันฯ กล่าว

อย่างไรก็ตาม สถาบันโรแบร์ตค็อก (RKI) ซึ่งเป็นสำนักควบคุมและป้องกันโรคของเยอรมนี ระบุว่าเมื่อไม่นานมานี้ ยอดผู้ป่วยCV-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นอีกครั้ง โดยเยอรมนีตรวจพบผู้ป่วยCV-19 เพิ่ม 324 ราย ในวันจันทร์ (12 ก.ค.) เพิ่มจากสัปดาห์ก่อน 112 ราย

เมื่อวันจันทร์ (12 ก.ค.) เยนส์ ชปาห์น รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข เผยผ่านทวิตเตอร์ว่าโครงการฉีดวัคซีนของเยอรมนีชะลอตัว โดยเมื่อวันอาทิตย์ (11 ก.ค.) จำนวนผู้ฉีดวัคซีนโดสแรกลดต่ำอยู่ในระดับเดียวกับเดือนกุมภาพันธ์ พร้อมกล่าวย้ำว่าเยอรมนีมีวัคซีนในปริมาณที่เพียงพอต่อทุกคน

สถาบันฯ ระบุว่ามีชาวเยอรมันฉีดวัคซีนครบโดสแล้วกว่า 35.4 ล้านคน ทำให้อัตราการฉีดวัคซีนอยู่ที่ร้อยละ 42.6 และมีผู้ฉีดวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งโดสแล้วกว่า 48 ล้านคน เมื่อนับถึงวันอาทิตย์ (11 ก.ค.)

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวซินหัวไทย

แสดงความคิดเห็น