ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 13 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

อาม่า ไ ร้ ค น ดูแล นอนโดดเดี่ยวในบ้าน ไม่ได้กินข้าว 2 วัน

สุดสงสารอาม่าต้องอยู่เพียงลำพัง เพราะลูกหลานติดCV-19 กันหมด ทั้งนี้อาม่าสื่อสารภาษาจีนเป็นหลัก ไม่ได้กินอะไรมาเป็นวันที่สองแล้ว

13 กรกฏาคม 2564 ได้มีความเคลื่อนไหวจากทางด้านเฟสบุ๊กเส้นด้าย – Zendai ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณี ลูกหลานติดโควิด อาม่าไร้คนดูแล นอนโดดเดี่ยวในบ้าน พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า เคสคุณยายจี่เอ็ง แซ่ตั้ง คุณยายอายุ 70 ปี เป็น ผู้ ป่ ว ย ติ ด เ ตี ย ง สื่อสารภาษาจีนเป็นหลัก และเป็นกลุ่ม เ สี่ ย ง สู ง

เนื่องจากสมาชิกในบ้านของคุณยาย คุณตาที่เป็นพี่ชาย คุณป้าที่เป็นพยาบาล+ดูแลคุณยาย หลานสาวสองคน ติดโควิดทั้งหมด และทุกคนกำลังเข้ารับการรักษาที่ร.พ. ส่วนหลานชายวัย 18 ที่ขาพิการ ผลตรวจเป็นลบ ขณะนี้แยกไปกักตัวที่อื่น คุณยายจึงต้องอยู่คนเดียว ไม่ได้กินอะไรมาเป็นวันที่สองแล้ว คุณทราย หลานอีกคนที่พักอาศัยอยู่อีกบ้าน ขณะนี้ยังไม่ติดเชื้อและมีลูกเล็ก

ทั้งยังต้องดูแลอาการคุณพ่อที่ติดCV-19 เช่นกัน ทั้งกลัดกลุ้มและวิตกกังวล ติดต่อทางไหนทุกที่ก็แจ้งว่าจะต้องมีผลตรวจ สถานการณ์นี้ ซับซ้อน ยากต่อการแก้ไข และเราต้องการความช่วยเหลือในหลายๆทางจริงๆ คุณทรายอนุญาติให้ #เส้นด้าย ลงเบอร์ติดต่อไว้ได้ : 088-461-8200 คุณทราย พวกเราขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในครอบครัวที่กำลังฝ่าฟันกับพายุร้ายลูกเดียวกับอีกหลายๆครอบครัว

อัพเดท ตอนนี้เราติดต่อคนมาดูแลคุณยายได้แล้ว ส่วนผลตรวจ Rapid Test เบื้องต้นของคุณยาย : เป็น Negative ทางช่อง 3 กำลังช่วยประสานงานให้ได้รับการตรวจแบบ rt-PCR ซ้ำอีกครั้ง ยังต้องการความช่วยเหลือในการเข้ากระบวนการตรวจ rt-PCR หากพบว่าติดก็จะเร่งส่งเข้าสู่กระบวนการรักษา หากไม่ติด เป็นNegative อีกครั้งสถานการณ์จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นมาก ขอให้คุณยายไม่ติดเชื้อด้วยเถิด

ขอบคุณข้อมูลจาก EasyYukhon , เส้นด้าย - Zendai

แสดงความคิดเห็น