ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 14 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

องค์การเภสัชกรรม แ จ้ ง ห มิ่ น อ.ลอย-หมอบุญ ปมจัดซื้อโมเดอร์นา

(14 ก.ค.64) ทางเพจ “องค์การเภสัชกรรม” เผยแพร่แถลงการณ์องค์การเภสัชกรรม เรื่อง องค์การเภสัชกรรม แจ้งความเอาผิด ลอย-หมอบุญ หมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณา เป็นเหตุให้องค์การเภสัชกรรมได้รับความ เ สี ย ห า ย กรณีเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ การจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นา โดยเนื้อหาระบุว่า

องค์การเภสัชกรรม ได้มอบอำนาจให้เจ้าหน้าที่กองกฎหมาย องค์การเภสัชกรรมดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลพญาไท เพื่อดำเนินการเอาผิดกับนายลอย ชุนพงษ์ทอง และ นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริษัทธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ในข้อหา หมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณาอันเป็นเหตุให้องค์การเภสัชกรรมได้รับความเสียหายเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2564

การดำเนินการตามกฎหมายครั้งนี้ เนื่องจากนายลอยและนายแพทย์บุญ ได้นำข้อมูลซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นา โดยกล่าวหาองค์การเภสัชกรรมในฐานะผู้แทนภาครัฐ ที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ในการประสานงานจัดซื้อจัดหาวัคซีนโมเดอร์นาให้กับสมาคมโรงพยาบาลเอกชนว่า ดำเนินภารกิจนี้โดยมุ่งแสวงหาผลกำไรสูงสุดจากประชาชน ซึ่งเป็นข้อมูลอันเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด และเกิดความเสียหายต่อองค์การเภสัชกรรม จึงจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมาย

องค์การเภสัชกรรม ขอยืนยันว่าได้ปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ในการเป็นหน่วยงานภาครัฐ ที่เป็นตัวแทนจัดซื้อจัดหาวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา เพื่อให้ประชาชนได้มีวัคซีนทางเลือกเพิ่มขึ้น โดยมิได้มุ่งแสวงหาผลกำไร และนับตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 19 องค์การเภสัชกรรม ได้มุ่งมั่น ทุ่มเท ดำเนินการทุกภารกิจ ทั้งด้านยา วัคซีนและเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ในการป้องกันต่างๆ เพื่อสนับสนุนระบบสาธารณสุขไทยอย่างเข้มแข็งมาโดยตลอด

ขอบคุณข้อมูลจาก องค์การเภสัชกรรม

ขอบคุณภาพจาก EasyYukhon

แสดงความคิดเห็น