ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 15 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

ปิดชั่วคราว 7 วัน โซนของสด และสินค้าเกษตร

ตลาดและแผงค้าอาหารสด อาหารแห้ง ในหลายพื้นที่ช่วงนี้ ต่างเร่งทำความสะอาด รักษามตรการต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้ออย่างเต็มที่ เนื่องจากประชาชน ยังคงมีการซื้ออาหาร และของใช้ที่จำเป็นอยู่

องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ได้โพสต์ผ่าน เพจเฟซบุ๊ก ปิดให้บริการชั่วคราว 7 วัน ทำความสะอาด เฉพาะโซนตลาดสด อ.ต.ก. ตลาดสินค้าเกษตรกร (ด้านทิศตะวันตก) พื้นที่ 1,000  ตร.ม. และ 350 ตร.ม. ตั้งแต่วันที่  14. ก.ค. 64 เป็นต้นไป

โดยจะดำเนินการตรวจคัดกรองเชิงรุก จัดระเบียบภายในร้านค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ Big cleaning เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อ CV -19 และความปลอดภัยด้านสุขภาพของผู้มาใช้บริการทุกท่าน

 

ซึ่งทางตลาด อ.ต.ก. ยังคงดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย  และได้กำชับให้ผู้ประกอบการ/ผู้ช่วยค้า/เกษตรกร สวมหน้ากากให้มิดชิด สวมผ้ากันเปื้อน หมวกคลุมผม สวมถุงมือดูแลรักษาความสะอาดภายในร้าน ลดจำนวนผู้ค้าเพื่อป้องกันความแออัด

 

พร้อมเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเชื้อพื้นที่ทั้งหมดของ อ.ต.ก. ทุกๆ 5 วัน ทำความสะอาดบัตรจอดรถ ทางเข้า-ออก ทุกครั้งที่มีการสัมผัส ตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ จุดบริการล้างมือภายในตลาด และเนื่องจากการแพร่ระบาดมีความรุนแรงขึ้นจนกรุงเทพมหานครกลายเป็นพื้นที่สีแดง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร

แสดงความคิดเห็น