ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 16 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

สาวโพสต์ รอเตียงมา 5 วัน จนแม่อาการแย่ลง ลุกไม่ได้

ด้วยความที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อ CV - 19  ในแต่ละวันนั้น เข้าใกล้หลักหมื่นเข้ามาทุกที เตียงที่จะรองรับผู้ป่วย ทั้งโรงพยาบาลหลัก และโรงพยาบาลสนาม ต่างก็รองรับคนไข้ จนเต็มพื้นที่ไปแล้วหลายแห่ง

หลายครอบครัว ต้องสูญเสียคนที่รักไป เพราะติดเชื้อมาหลายวันแล้วไม่ได้ตียง บางรายโชคดี ประกาศหาเตียงจนเป็นข่าวดัง ทำให้ได้รับความช่วยเหลือเร็วขึ้น

สำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ก็เป็นอีกท่านหนึ่ง ที่พยายามหาเตียงให้คุณแม่มาหลายวันแล้ว แต่ก็ยังคงไร้การตอบรับ จึงโพสต์เล่าว่า "ฝากช่วยกันแชร์หน่อยนะคะเคสไม่ดังคงไม่ได้เตียง 5 วันแล้วกับการรอเตียง รอคนติดต่อมา ทุกเพจ ทุกทาง จนอาการแม่แย่ลงๆ แม่อยู่คนเดียว ลุกไม่ได้แล้ว ใครจะดูแล จะเอายาเอาไรให้กิน แล้วถ้าลูกเข้าไปดูแล ลูกติดเชื้อเพิ่มอีก ก็ไม่จบไม่สิ้นหรอกโรคนี้

ต้องรอให้แม่จากไปก่อนใช่ไหม ถึงจะติดต่อกลับมากันได้บ้าง ทำไมบริหารงานห่วยแตกกันแบบนี้ เอะอะรออนุมัติ รอลงทะเบียน รอๆๆๆ ชีวิตคนมันหรือได้หรอถามจริง??

คนไม่มีอาการ คนอาการดีๆอยู่ ก็เอาไปอยู่เตียงเข้าไปอยู่เตียงหมด ส่วนคนอาการโคม่ากับไม่มีเตียงให้อยู่ แล้วพอตายก็มาโพสไว้อาลัยทำเต็มที่แล้ว แต่ตอนติดต่อไปก็ให้รอๆๆๆๆ ถ้าช่วยได้ไวการตายคง%น้อยกว่านี้

(แม่อยู่ตรงลาดปลาเค้าค่ะ กทม. อาการแม่ตอนนี้คือ หายใจไม่คอยได้แล้ว (ใส่ออกซิเจนอยู่ก็ไม่ดีขึ้นค่ะ) มีไข้ ไอ แน่นหน้าอก อ้วก กินข้าวไม่ได้ เวียนหัว ลุกไม่ได้แล้วไม่มีคนดูแลค่ะ)

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ชีวิตใหม่ สุขมณี

แสดงความคิดเห็น