ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 16 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

ชาวเน็ตอึ้ง ภาพคนรอเตียง ใกล้ถังขยะติดเชื้อ ข้างโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

บ่อยครั้งที่เราเห็นภาพตามข่าว ว่ามีผู้ป่วยนอนรอเตียงอยู่ที่บ้าน หรือกางเต็นท์ตามสถานที่ต่างๆ ในระหว่างที่รอการรักษา แต่ภาพต่อไปนี้ ทำเอาหลายท่านรู้สึกหดหู่ใจ พร้อมกับมีคำถามเกิดขึ้นว่า ประเทศไทย มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร 

 

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ ผู้คนนอนอยู่กับพื้น บ้างก็นั่งเก้าอี้ อย่างไม่มีทางเลือก ในบริเวณที่มีถังขยะติดเชื้ออยู่ใกล้ๆ กัน พร้อมทั้งมีน้ำจากถังขยะ ไหลมาตามทางด้วย 

 

วานนี้ ( 15 ก.ค. 64) ทางเพจ กรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ภาพพร้อม ข้อความว่า "หดหู่ใจ​ สภาพคนไทยรอเตียง ข้างโรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านพระราม 2 ขอบคุณภาพ/ปเวซี นราพร"

 

ซึ่งเกิดการแชร์ต่อเนื่องในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก หลายความเห็นแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง ว่าภาพนี้จะเกิดขึ้นจริง บางรายเข้ามายืนยันว่า คนที่นอนในรูปแรกคือสามีเราค่ะ รอที่นั่น ตั้งแต่บ่าย3 จนกระทั่ง 5ทุ่มของอีกวัน อยู่สภาพนั้น น่าหดหู่ใจมากๆ 

 

ขณะที่บางราย ได้ผ่านเข้าไปในสถานที่ดังกล่าว ซึ่งสิ่งที่ไปเห็นนั้น แออัดกว่าในภาพมาก พร้อมทั้งเป็นห่วงว่า ผู้ติดเชื้อที่ไปรอเตียงที่นั่น จะได้รับเชื้อเพิ่มขึ้นอีกไหม  เห็นภาพละเศร้าหดหู่คุณภาพชีวิตบ้านเรา ว่ามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจกรุงเทพมหานคร

แสดงความคิดเห็น