ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 18 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

เปิดคลิป ตำรวจลงพื้นที่ ตรวจร้านค้า ขายของเกินเวลา ป้า เจ้าของร้าน โต้เดือด

โซเชียลแห่แชร์ คลิปป้าขายอาหาร ระบายความในใจ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมาขอให้ปิดร้านในเวลาที่กำหนด ตามมาตรการ ข้อความร่วมมือที่ทางจังหวัดออกมา เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของ CV -19

 

โดยวานนี้ ( 17 ก.ค. 64 ) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bamee Prapavee Ht ได้โพสค์คลิปแม่ค้าขายอาหารรายหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาขอให้ปิดร้านในเวลาที่กำหนด พร้อมระบุ "คิดว่าป้าไม่น่าจะได้ลงชื่อเข้าร่วมแคมเปญ แต่ขอยกให้ป้าเป็นบุคคลตัวอย่างของ #กูจะเปิดมึงจะทำไม พูดถูกทุกคำ มีเหตุผลกว่านายกอีก สุภาพด้วย

*ได้คลิปมาจากกลุ่มไลน์ ขอเอามาแชร์ให้กำลังใจ สร้างเรี่ยวแรงด่ากันต่อค่ะ ขออนุญาตเจ้าของคลิปมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ"

ซึ่งหลังจากฟังตำรวจ แม่ค้าคนดังกล่าว ถามกลับตำรวจว่า ทางราชการมีการวางแผนรองรับอะไรให้ประชาชนบ้าง มีแต่ขอจากประชาชน แต่ประชาชนขออะไรได้บ้าง ประชาชนหิวข้าวจะทำยังไง ?  

ป้าขายอาหาร ยังพูดอีกว่า "เจลแอลกอฮอล์สักขวดยังไม่เคยได้จากราชการ มีแต่การบังคับ มีแต่การประกาศ แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลืออะไรเลย สำหรับราชการ"

พร้อมฝากข้อความ ไปถึงผู้บังคับบัญชา ของตำรวจนายดังกล่าว และผู้ว่าฯ อยุธยา ด้วยว่า "เพราะเขายอมกันทั้งตลาดไง มันถึงเป็นยังนี้ แต่มันมีประชาชนอย่างฉันที่ไม่ยอม ไม่ยอมในอำนาจรัฐ ไม่ยอมในความที่ไม่ถูกต้อง คุณรู้ไหมนี่คือการต่อสู้ของประชาชน ที่มันต่อสู้ได้แค่นี้ไง (เสียงสั่น) ถ้ามีปืนอะยิงตายไปแล้วจะบอกให้ ถ้ามีปืนอย่างถูกต้องอย่างพวกคุณ พวกคุณไม่ต้องมายืนด่าพวกฉันแบบนี้หรอก"

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก  Bamee Prapavee Ht

แสดงความคิดเห็น