ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 19 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

เจ้าของร้านหมูกระทะ ขาดทุนครึ่งล้าน ประกาศขายอุปกรณ์

สถานการโควิด-19 รุนเเรงหนัก ส่งผลกระทบกับผู้ประกอบอาชีพต่างๆ เป็นวงกว้าง หลายกิจการ ไปต่อไม่ไหว เจ้าของร้านบุฟเฟต์หมูกระทะ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เจอพิษ  CV รุมเร้า เข้าร่วมโครงการรัฐเกือบทุกอย่าง แต่ไม่ช่วยอะไร ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าและพนักงาน จนต้องประกาศขายอุปกรณ์ยกร้าน

(18 ก.ค.64)  ล่าสุดทีมข่าวอีจัน เผยว่า นายกฤษณพงษ์ บุตรไทย อายุ 32 ปี เจ้าของร้านนำโชคหมูกระทะบุฟเฟต์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ถึงขั้นโพสต์ประกาศขายอุปกรณ์ ในการประกอบอาชีพขายหมูกระทะ โต๊ะ เก้าอี้ จาน ชาม ถาด เหยือกใส่น้ำ ชั้นวางเครื่องดื่ม ตู้ซาลาเปา ตู้ย่างไส้กรอก ในราคาต่ำกว่าต้นทุน

นายกฤษณพงษ์ เปิดใจว่า ได้ลงทุนเปิดร้านหมูกระทะบุฟเฟต์ สาขาดังกล่าวประมาณ 1 ล้านบาท เปิดได้กว่า 5 เดือนแล้ว แรกๆ ก็ยังขายดี แต่พอเจอพิษ CV ที่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้าเข้ามารับประทานน้อยลง บางวันไม่มีเลยสักโต๊ะ ทำให้ไม่มีรายได้เข้าร้าน

แต่ทางร้านยังต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่าย ทั้งค่าเช่าร้านเดือนละ 26,000 บาท ค่าวัตถุดิบที่ต้องลงทุนในแต่ละวัน รวมถึงค่าจ้างพนักงาน เหตุผลที่ขาย เพราะ ขาดทุน ถึงแม้จะเข้าร่วมโครงการของรัฐเกือบทุกโครงการ เช่น เราชนะ คนละครึ่ง แต่ลูกค้าก็เข้ามารับประทานน้อย บางวันแทบไม่มีเลย

ทำให้ประสบปัญหาขาดทุนสะสมไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท จึงจำเป็นต้องเลิกกิจการสาขานี้ พร้อมประกาศขายอุปกรณ์ภายในร้านเกือบทั้งหมดในราคาต่ำกว่าทุน

ซึ่งหลังจากปิดสาขานี้แล้ว ก็จะกลับไปขายที่บ้าน เพื่อลดภาระค่าเช่าร้าน และค่าจ้างพนักงานลง เพราะเน้นทำเองในครอบครัว และขายแบบเดลิเวอรี่บริการส่งถึงบ้านเพื่อความอยู่รอด หากลูกค้าสนใจก็สามารถสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้ ก็มีบริการส่งฟรีตามระยะทางที่กำหนด

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน

แสดงความคิดเห็น