ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 19 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

ล่าอีก 3 ราย นักโทษ แหกคุก เรือนจำเพชรบูรณ์

วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 เวลา 03.30 น. ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีผู้ต้องหาจากเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อเหตุหลบหนีออกจากเรือนจำ ทั้ง 4 หลบหนี โดยการปีนขึ้นบนฝ้าเพดานของอาคารนอน แล้วเดินไปตามคาน เพราะตัวอาคารเชื่อมต่อกัน

จากนั้นคนร้าย ปีนออกทางกำแพงเรือนจำ และทำการโน้มเสาที่อยู่บนกำแพงเพื่อช่วยในการหลบหนี เนื่องจากช่วงนี้ภายในเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ กำลังมีการก่อสร้าง จึงน่าจะมีอุปกรณ์ ที่ใช้ในการช่วยก่อเหตุ

ซึ่งทางประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์ ได้มีการออกประกาศเพิ่มเติมว่า่ "ตั้งรางวัลนำจับแล้ว 100,000 บาท สำหรับผู้แจ้งเบาะแสและสามารถนำสู่การจับกุมของเจ้าหน้าที่ได้"

นักโทษที่ก่อเหตุ คือ

1.นายวัชรินทร์ จันทร์บูรณ์ อายุ 40 ปี

2.นายธนดล ตันติวนิชย์เจริญ อายุ 21 ปี

3.นายกฤษฎา คงขาว อายุ 22 ปี

4.นายภัทรดนัย สื่อศิริธำรง อายุ 42 ปี

ทั้งหมดเป็นนักโทษคดียาเสพติด ทางเรือนจำจึงแจ้งประสานไปยัง ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เร่งตามตัวนักโทษทั้ง 4 คน

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถ ติดตามจับกุมตัวนายวัชรินทร์ จันทร์บูรณ์ อายุ 35 ปี หนึ่งในนักโทษที่ก่อเหตุหลบหนี โดยตามจับกุมตัวได้ที่ หน้าโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์ ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงทำการสอบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน เข้าไปร่วมรับฟัง และยังไม่เปิดเผยข้อมูลใด ๆ ต่อสื่อมวลชน

ขณะนี้ ส่งตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ทั้งงานป้องกันปราบปราม งานสืบสวนสอบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่เรือนจำหล่มสัก และ เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ได้กระจายกำลังออกเป็น 2 ชุด โดยชุดแรก ทำการปิดล้อมป่า ใกล้โรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์ ที่พบตัวผู้ต้องขังหลบหนี

ส่วนจุดที่ 2 บริเวณป่าแถววัดช้างเผือก ตำบลในเมือง เพราะมีพระที่วัด แจ้งข้อมูลว่า มีการพบเห็นผู้ต้องขัง ทั้ง 3 คน หลบหนีผ่านไปทางนั้น เบื้องต้นเชื่อว่า ผู้ต้องขังทั้ง 3 ยังคงหลบหนีไปได้ไม่ไกล เพราะไม่ได้มีการวางแผนให้คนมารอรับในการหลบหนีเอาไว้

หากพบเห็นนักโทษทั้ง 3 คน สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ 0-5671-1460 , 080-071-3129 หรือ 091-009-3395 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์ และ อีจัน

แสดงความคิดเห็น