ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 19 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

สั่งการทุกจังหวัด ทั่วประเทศ พิจารณาลด-ยกเว้น ค่าเช่าแผง ช่วยเหลือผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบจาก CV - 19

ผู้ประกอบการค้าในตลาด หลายพื้นที่ ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ CV -19 กระทรวงมหาดไทย จึงได้สั่งการไปยังทุกจังหวัด แจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พิจารณาช่วยเหลือและบรรเทาภาระทางเศรษฐกิจ ให้แก่ผู้เช่าตลาดขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 

โดยการลดหรือยกเว้นค่าเช่า หรือประโยชน์ตอบแทนอื่น ที่ได้จากการเช่าตลาดตามระเบียบที่เกี่ยวข้องและขอความร่วมมือเจ้าของตลาดเอกชน พิจารณาลดหรือยกเว้นค่าเช่าให้กับผู้เช่าแผงค้าและผู้เช่าอื่น ๆ ในตลาดเอกชนตามความเหมาะสมกับสภาวะเศรษฐกิจ จนกว่าสถานการณ์จะบรรเทาลง 

ด้านสมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ขานรับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด ของเชื้อ CV -19 ของศบค.และปฎิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดเฉพาะในเขตพื้นที่ 13 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพฯ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี นครปฐม นนทบุรี นราธิวาส ปทุมธานี ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา ยะลา สงขลา สมุทรปราการ สมุทรสาคร โดยมีผลบังคับใช้ ตั้งแต่ 20 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป ดังนี้

1. ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า เปิดบริการได้เฉพาะซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านยา พื้นที่ฉีดวัคซีนหรือบริการทางการแพทย์ของรัฐ จนถึง 20.00 น.

2. ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท และแคช แอนด์แครี่ ที่ตั้งนอกศูนย์การค้า เปิดตามปกติและปิดให้บริการ 20.00 น

3. ร้านสะดวกซื้อและตลาดสด เปิดบริการได้ 04.00 น. ถึง 20.00 น. ของทุกวัน

4. กิจการนอกศูนย์การค้า ดังต่อไปนี้ ร้านขายยา ร้านค้าทั่วไป โรงงาน ธุรกิจหลักทรัพย์ ธุรกรรมการเงิน ธนาคาร ตู้เอทีเอ็ม ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม ไปรษณีย์และพัสดุภัณฑ์ ร้านจำหน่ายอาหารสัตว์ ร้านขายยาและเวชภัณฑ์ ร้านจำหน่ายเครื่องมือช่างและอุปกรณ์ก่อสร้าง

รวมทั้งบริการส่งสินค้าและอาหารตามสั่ง (Delivery Online) ยังคงเปิดดำเนินการได้ตามความจำเป็น ภายใต้มาตรการคุม CV-19 อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้สมาคมผู้ค้าปลีกไทยและสมาคมศูนย์การค้าไทย ในฐานะตัวแทนของสมาชิกภาคีเครือข่ายผู้ประกอบการค้าปลีกทั่วประเทศขอยืนยันว่า ผู้ประกอบการค้าปลีกมีความพร้อมที่จะเสริมการบริการด้วยช่องทางออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าผ่านช่องทางนี้ได้อย่างสะดวกและง่ายดายทุกที่ทุกเวลา

โดยในส่วนของซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อที่ยังคงเปิดให้บริการ เรามีการบริหารการจัดการสต็อกสินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าจำเป็นที่ใช้ในชีวิตประจำวันสำหรับลูกค้าทุกกลุ่มเพื่อลดความกังวลเรื่องสินค้ามีไม่เพียงพอ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก คมชัดลึก

แสดงความคิดเห็น