ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 19 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

เปิดข้อมูล ผู้เสียชีวิตวันนี้ ฉีดแล้ว แต่ไม่รอด

จากการรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชิ้อไวรัส CV - 19 ของทางศบค. ในวันนี้ (19 ก.ค. 64) นอกจากประเด็นที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ถึง 11,784 ราย ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนสูงที่สุด นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ CV -19 ตั้งแต่ปี 2563 แล้ว

 

ทาง นพ. ทวีศิลป์ วิษณุโยธิณ โฆษก ศบค. ยังเผยอีกว่า จากการคาดการณ์ ตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศไทย หากไม่มีการแีดวัคซีน หรือมีมาตรการควบคุมต่างๆ แล้ว ในช่วง 12 มค. 62 จนถึง 31 ต.ค. 64 อาจทำให้มีผู้ติดเชื้อต่อวัน สูงถึง 31,997 รายต่อวัน

 

ในส่วนของผู้เสียชีวิต ทั้ง 81 รายวันนี้ ส่วนใหญ่มีโรคประจำตัว เป็นความดันโลหิตสูง เบาหวาน และไขมันในเลือดสูง มีปัจจัยเสี่ยงต่อการติดเชื้อ จากการอาศัยและเดินทางไปยังพื้นที่ ที่มีการแพร่ระบาด ใช้เวลารักษาตัว ไม่เกิน 6 วันแล้วเสียชีวิต จำนวน 30 รายด้วยกัน

 

และที่น่าจับตามมองอีกประเด็นหนึ่ง เกี่ยวกับการเสียชีวิตวันนี้คือ มีผู้ที่ได้รับวัคซีน แอสตร้าเซเนก้า 1 เข็ม จำนวน 7 ราย และ เป็นผู้ได้รับวัคซีนชนิดอื่น 1 เข็ม อีก 1 ราย ทำให้หลังจากจบการแถลงแล้ว มีประชาชนหลายท่าน ตั้งข้อสงสัยว่า เมื่อฉีดวัคซีนแล้ว จะช่วยลดอาการรุนแรงหลังติดเชื้อได้จริงหรือไม่

 

ขณะที่หน่วยงานทางด้านสาธารณสุข ต่างก็เร่งปูพรมฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชน ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและพื้นที่เสี่ยงมากขึ้น อย่างเช่น ในพื้นที่ของ กทม. ที่มีการนำวัคซีนไปฉีดให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยในชุมชนถึงบ้าน

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ศบค.

แสดงความคิดเห็น