ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 20 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

หาดใหญ่ โ ศ ก นับถอยหลัง โรงแรมปล่อยแบงก์ ยึ ด โ ว ย รั ฐ บ า ล บริหาร ล้ ม เ ห ล ว

สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของCV-19 ในประเทศไทยเริ่มหนักขึ้นทุกวัน ยอดผู้ติดเชื้อนับหมื่นคน ด้าน ผู้จัดการโรงแรมซากุระบัดเจ็ท อ.หาดใหญ่ อดีตนายกสมาคมโรงแรม ได้ออกมาเปิดเผยถึงผลกระทบที่กำลังเผชิญอยู่ขณะนี้ ชี้ รัฐบาลบริหารผิดพลาด 2 เรื่อง

นายสมชาติ พิมพ์ธนพูนพร ผู้จัดการโรงแรมซากุระบัดเจ็ท อ.หาดใหญ่ อดีตนายกสมาคมโรงแรม จ.สงขลา เปิดเผยว่าธุรกิจโรงแรมสงขลาทุกแห่งกำลังตายสนิทจากมาตรการล็อกดาวน์ เนื่องจากไม่มีแขกเข้าพักมาเป็นเวลา 2-3 เดือน ไม่มีรายได้ ไม่มีเงินจ่ายเงินเดือนพนักงานที่จ่ายให้ครึ่งหนึ่ง โรงแรมหลายแห่งในจังหวัดดิ้นเพื่อความอยู่รอด

ยอมเปิดโรงแรมเป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อต่อลมหายใจก่อนที่จะสิ้นลมหายใจสิ้นปี 64 ที่โรงแรมหลายแห่ง เตรียมยกทรัพย์สินให้กับธนาคาร เพราะไม่มีเงินเสียดอกเบี้ยและไม่มีเงินจ่ายเงินต้น โอกาสที่หาดใหญ่กลายเป็นเมืองร้างไม่ไกลความเป็นจริง จากการที่รัฐบาลบริหารผิดพลาด 2 เรื่องคือ

สงกรานต์ที่ให้ประชาชนเดินทางกลับบ้านและบริหารโควิดผิดพลาด จน โ ค วิ ด ลามไปทั่วประเทศ ติดเชื้อล้มตายเพิ่มทุกวัน เงินที่แจกประชาชนน่าจะเอาไปซื้อวัคซซีนโควิดฉีดปูพรม และขณะนี้มีโรงแรมขนาด 3-4 ดาว ประมาณ 10 กว่าแห่งประกาศขาย ตามหลังโรงแรมที่ ต.สำนักขามหรือด่านนอก อ.สะเดาประมาณ 30 กว่าแห่งที่ปิดสนิทมา 1 ปี แต่ไม่มีคนซื้อ หากที่จะซื้ออยู่บ้างจะซื้อในราคาถูกๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก EasyYukhon

แสดงความคิดเห็น