ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 21 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

สุดหดหู่ ผู้คนล้มจากไป มากกว่า 5 รายในคืนเดียว

ตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมา โซเชียลต่างแชร์ภาพ ผู้คนที่เสียชีวิตตามถนน โดยไม่ทราบสาเหตุ คาดส่วนหนึ่งเป็นผู้ติดเชื้อ CV-19  รวมไปถึงภาพของผู้ป่วยจำนวนมาก ที่รอคอยการรักษา และอาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ สร้างความหดหู่ใจ ให้กับผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก

 

 21 ก.ค. 64 ทางเพจ เส้นด้าย - Zendai เผยภาพเกี่ยวกับการสูญเสียผู้ป่วย CV – 19 ที่ทางจิตอาสาเข้าช่วยเหลือ ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล ต่อมานั้นผู้ป่วยได้เสียชีวิต นอกจากนี้ยังพบว่า ยังเจอศพผู้เสียชีวิตล้มตายมากกว่า​ 5 ศพในเวลาไล่เลี่ยกันด้วย

โดยทางเพจจิตอาสาเส้นด้าย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า "นอกจากข่าวการสูญเสียจากเคสผู้ป่วยที่เราส่งเข้า รพ.ได้มาถึงหลายเคสเหลือเกิน ระหว่างการทำงาน เรายังเจอศพผู้เสียชีวิตล้มตายมากกว่า​ 5 ศพในเวลาไล่เลี่ยกัน ผู้คนล้มตายรายทางเหมือนใบไม้ร่วง

และเมื่อเราไปถึงที่เดิมบ้านเดิม ซอยเจริญกรุง 107 แยก 9 ซึ่งเราเคยมาพาเคสส่งตรวจ เนื่องจากผลตรวจเดิมเป็นแบบแอนติเจนซึ่ง​ต้องใช้ RT-PCR ในการยืนยันผล สมาชิกในบ้านที่รอการรักษามากกว่า​ 5 วันจาก 5 ท่าน ได้เสียชีวิต​ภายในบ้าน 2 ท่าน และยังไม่มีใครได้เข้ารับการรักษา

หนึ่ง​ในผู้เสียชีวิตอายุ​เพียง 25 ปี เราเป็นจิตอาสาที่รวมตัวกันทำในสิ่งที่เราควรทำเพื่อหวังจะลดความสูญเสีย เพื่อเพิ่มความหวังให้กับสังคมที่ค่อยๆ หม่นขึ้นทุกที โดยหวังว่ารัฐจะวางระบบการจัดการที่ดีมากพอ จนบุคลากรด่านหน้าไม่ต้องท้อ ประชาชนไม่ต้องมาร่วมกันแก้ปัญหา หรือมันเป็นได้แค่ความหวังที่จะไม่เกิดขึ้นจริง? "

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เส้นด้าย - Zendai

แสดงความคิดเห็น