ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 21 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

หมอมาศโพสต์ อีกฝั่งให้อดทน แต่อีกคน กำลังจะอดตาย

หลังจากวานนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก "ขอให้ประชาชนอดทน กับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในตอนนี้ พร้อมทั้งพยายามหาหนทาง ในการช่วยประชาชนมาโดยตลอด ด้วยมาตรการเยียวยาต่างๆ และนโยบายอื่นๆที่จะออกมารองรับมาตรการนี้ ให้ครอบคลุมและทั่วถึง และจะทบทวน นโยบายต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดยิ่งขึ้น

และได้กล่าวถึงประเด็นบางอย่างว่า “ยังมีประชาชนส่วนหนึ่ง ที่กระทำตัวเป็นภาระของส่วนรวม กระทำการฝ่าฝืนกฎหมายและเพิ่มความเสี่ยงให้กับทุกคน ด้วยการรวมตัวกันเล่นการพนัน จับกลุ่มดื่มสุราหรือจัดปาร์ตี้ และจัดกิจกรรมเกินจำนวนที่กฎหมายกำหนด ทำให้การแพร่ระบาดยังไม่ลดลงและมีแนวโน้มการเจ็บป่วยและเสียชีวิตเพิ่มขึ้น”

ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าที่ผ่านมานี้ ประชาชนเป็นภาระ และยังอดทนได้ไม่มากพอหรืออย่างไร  ล่าสุด ( 21 ก.ค. 64) ผศ. นพ. มาศ ไม้ประเสริฐ แพทย์ผู้ทำงานด้านเวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย ก็เป็นหนึ่งในหลายๆ ท่าน ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

โดยโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ ซ้าย: ให้อดทน ขวา: กำลังจะอดตาย ขออนุญาตไม่ลงภาพ คนที่นอนตายข้างถนน ฯลฯ และกำลังนอนรอความตายตามที่ต่าง ๆ  ชี้ยังมีประชาชนบางส่วน ทำตัวเป็นภาระแก่ส่วนรวม ? ”

ทำเอาชาวเน็ตหลายท่าน เห็นด้วยกับ คุณหมอเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า ไม่มีใครอยากออกไปนอกบ้านเพื่อเสี่ยงติดเชื้อหรอกค่ะ เอาง่ายๆ คนที่มีตังค์สั่งอาหาร delivery อยู่บ้านสบายๆได้ ก็เพราะมีไรเดอร์ที่เสี่ยงออกบ้านทุกวันทำแทนให้ แต่คนที่ไม่มีเงิน จะอยู่กันอย่างไรคะ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก มาศ ไม้ประเสริฐ นพ.

แสดงความคิดเห็น