ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 22 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

หมอแล็บ เผยหนักใจ แต่ต้องช่วยกันให้ถึงที่สุด เพื่อฝ่าวิกฤติครั้งนี้

หมอแล็บแพนด้า นับเป็นอีกท่านหนึ่ง ที่เสียสละเป็นอย่างมาก ในการร่วมมือกับคณะทำงานต่างๆ เพื่อป้องกัน และตรวจหาผู้ติดเชื้อ โดยใช้รถตรวจเคลื่อนที่ รวมไปถึงเป็นคนกลาง ในการเข้าช่วยเหลือ ประสานงานหาเตียง ให้กับผู้ป่วยในเพจต่างๆ เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด (22 ก.ค. 64 ) หมอแล็บได้โพสต์ผ่านทางเพจ หมอแล็บแพนด้า โดยระบุข้อความว่า "ผมได้ติดตามคุณหมอหลายคนที่ไปรักษาถึงบ้าน ในรายผู้ป่วยสีเขียวที่เริ่มมีอาการเหมือนจะเปลี่ยนไปเป็นสีเหลือง คุณหมอตัดสินใจให้ยาฟาวิพิราเวียร์ ปรากฏว่าผู้ป่วยที่ได้รับยาส่วนใหญ่ไม่เปลี่ยนไปเป็นสีเหลืองครับ

สอดคล้องกับที่เมื่อวานกรมการแพทย์ได้ออกแนวทางใหม่ให้จ่ายยาฟาวิพิราเวียร์เร็วขึ้น แต่ไม่ได้ให้ยาพร่ำเพรื่อนะครับ ผลเสียก็มีต้องดูหลายอย่างประกอบกัน เชื้อดื้อยาก็มี แต่การที่เราจะออกมาต้านการใช้ยา แล้วค่อยๆเห็นคนตายไปเรื่อยๆมันก็ไม่ถูก ความรู้มันเปลี่ยนไปทุกวันเราต้องอัปเดตอยู่เสมอ เรียนรู้ไปด้วยกันครับ

และการที่ผู้ป่วยนอนอยู่บ้านอาการร่อแร่สีเหลืองเข้มไปจนถึงสีแดง เขาหายใจไม่ไหวแล้ว ส่วนหมอเองก็มีภาระหนัก ติดเชื้อวันละหมื่นจะดูแลยังไงไหว คงเข้าไม่ถึงบ้านทุกคนแน่ๆ การที่เขาจะหาออกซิเจนมายื้อชีวิตตัวเองมันก็ไม่ผิด ทุกคนมีสิทธิที่จะอยู่รอด

พร้อมย้ำในตอนท้ายว่า "ชั่วโมงนี้เราต้องร่วมมือกันทุกทางครับ ใครมีความรู้ความสามารถอะไรก็ช่วยกันให้ถึงที่สุด เราจะฝ่าวิกฤตนี้และรอดไปด้วยกันครับ"

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก หมอแล็บแพนด้า 

แสดงความคิดเห็น