ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 22 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

ผลตรวจ ครูสาว ดั บ หลังฉีด วั ค ซี น ออกแล้ว ไร้เชื้อ CV

จากกรณี เจ้าของโรงเรียนสอนพิเศษ ฉีด ซิโนแวค+แอสตร้าเซนเนก้า ล่าสุด ผลตรวจ CV -19 หลังฉีดวัคซีนออกแล้ว รอผ่าชันสูตร หาสาเหตุการเสียชีวิตที่ รพ.ศิริราช เตรียมเยียวยา มากกว่า 4 แสน หากเสียชีวิต จากการฉีดวัคซีนสูตรผสม

นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เผยว่า ล่าสุดผลตรวจเชื้อ CV - 19 น.ส.พงศ์ภัค เป็นลบ ขณะนี้ได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศิริราชแล้ว ก่อนหน้านี้ได้ประสานโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี และโรงพยาบาลตำรวจไว้ แต่สุดท้ายได้ข้อสรุปจึงได้ปรับเปลี่ยนเป็นส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศิริราชแทน ส่วนผลจะออกวันไหนนั้นจะต้องประสานทางโรงพยาบาลศิริราชอีกครั้ง

ทีมสอบสวนโรคได้เก็บข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวมทั้งข้อมูลการฉีดวัคซีน อาการไม่พึงประสงค์ต่างๆหลังฉีดวัคซีน ซึ่งหลังฉีด 30 นาทีไม่พบอาการ แต่กลับมามีอาการที่บ้านทั้งผู้เสียชีวิตและสามี ซึ่งไปฉีดวัคซีนพร้อมกัน

ผลการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ที่ ร.พ.ศิริราช จะมีการแถลงผลตรวจจากทีมผู้เชี่ยวชาญของกระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากเป็นผู้ฉีดวัคซีนลูกผสม แล้วเสียชีวิตเป็นรายแรกในประเทศ แต่ขณะนี้ทางการแพทย์ยังไม่ยืนยันว่า สาเหตุการตายมาจากการฉีดวัคซีน

สำหรับการช่วยเหลือนั้น เบื้องต้นได้พุดคุยกับสามีผู้เสียชีวิตแล้ว หากเป็นผลกระทบจากวัคซีนคาดว่าจะได้รับเงินเยียวยาไม่น้อยกว่า 4 แสนบาทตามอัตราที่ สำนักงานหลักประกันสุข (สป.สช.) กำหนด จ่ายได้ไม่เกินช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2564

ทั้งนี้หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ยอมรับว่าผู้ที่มีคิวฉีดวัคซีนเข็ม 2 ได้ปฏิเสธการฉีดวัคซีนสลับยี่ห้อเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ด่านหน้าจะต้องทำความเข้าใจประชาชนทั่วไปให้ฉีดวัคซีนสลับยี่ห้อ ตามแนวทางที่รัฐบาลกำหนดต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ข่าวสารประจวบคีรีขันธ์

แสดงความคิดเห็น