ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 22 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

เจ้าอาวาส วัดดังลพบุรี สวมชุด PPE เผา ศ พ ผู้ติดเชื้อ

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เรามักเห็นข่าว วัดต่างๆ ที่รับเผาศพผู้ติดเชื้อ CV -19 เริ่มถึงขีดจำกัด เมรุวัด เตาเผาเริ่มมีการชำรุด เสื่อมโทรม เนื่องจากการใช้งานหนักอย่างต่อเนื่อง เพราะวัดหลายแห่ง ปฏิเสธที่จะรับจัดการศพ และประกอบพิธีทางศาสนา

แต่กับเจ้าอาวาสวัดดัง แห่งเมืองลพบุรี นอกจากกจะไม่ปฏิเสธการรับเผาผู้ติดเชื้อแล้ว ยังรับหน้าที่สัปเหร่อเองด้วย โดยวานนี้ ( 21 ก.ค. 64 ) ทางเพจ ข่าวสารงานบุญ วัดพุน้อย เศรษฐีเรือทอง จ.ลพบุรี เผยว่า “เจ้าอาวาสวัดพุน้อย แต่งชุด PPE เผาศพ CV รายที่ 2 ของ บ้านหมี่

วันพุธที่ 21/7/64 เวลา 13.00 น. รับแจ้งจากญาติว่า ให้รับศพ เสียชีวิต จาก CV - 19 จาก รพ.บ้านหมี่ และให้จัดหาวัด ดำเนินการฌาปนกิจศพด้วย ทราบชื่อ นางจุรินทร์ ช้อนทอง อายุ 81 ปี บวชอยู่ วัดสังฆทาน จ.นนทบุรี ป่วยโควิด-19 ญาติจึงนำมารักษาตัวที่ รพ.บ้านหมี่ได้ 3 วัน แล้วเสียชีวิต

เวลา 13.00 น. อาสาสมัครมูลนิธิสว่างอริโยบ้านหมี่ จึงได้รับศพ ไปทำการฌาปนกิจ ที่ วัดพุน้อย โดย พระโสภณพัฒนคุณ, ดร.(เศรษฐีเรือทอง) เจ้าอาวาสวัดพุน้อย เจ้าคณะอำเภอหนองม่วง จ.ลพบุรี พร้อมคณะสงฆ์ 4 รูป แต่งกายด้วยชุด PPE ทุกรูป ดำเนินการเองฌาปนกิจศพด้วยตนเอง เพราะสัปเหร่อ ที่วัด ไม่ยอมมาทำ เพราะกลัวติดเชื้อ CV - 19 

โดยพระโสภณพัฒนคุณ, ดร.กล่าวว่า โยมปู่ และโยมพ่อ เป็นสัปเหร่อ ได้ติดต่อไปทางสัปเหร่อ เค้าก็ไม่มา ก็ต้องอาตมา พร้อมด้วยพระลูกวัด เป็นเอง ซึ่งทางวัดไหนไม่สะดวกที่จะเผาศพ โควิด-19 ทางวัดพุน้อย ยินดีช่วยเหลือ ญาติโยม ทุกท่านที่จะเผาศพโควิด-19 ให้มาทำพิธีฌาปนกิจที่วัดพุน้อย ได้เลย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ข่าวสารงานบุญ วัดพุน้อย เศรษฐีเรือทอง จ.ลพบุรี

แสดงความคิดเห็น