ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 29 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

บังซา ไลฟ์ เ ผ ย ความจริง ใน รพ. สนาม สุดท้าย โดนให้ออก

เป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนแรง ในโลกโซเชียล เมื่อ บังซา ซึ่งเป็นอาสาของมูลนิธิร่วมกตัญญู และติดเชื้อ CV -19 ถูกส่งตัวไปรักษา ที่โรงพยาบาลสนามบุศราคัม เมืองทองธานี

จนกระทั่งอาการดีขึ้น จึงรวมตัวกับผู้ติดเชื้อโควิดอีกหลายท่านที่ยังพอมีกำลัง มาช่วยอาสาจัดระเบียบในโรงพยาบาล ช่วยเหลืองานบุคลาการทางการแพทย์ 

ได้ออกมาไลฟ์ พูดถึงความล้มเหลวในการบริหารงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องออกซิเจนขาด เตียงไม่เพียงพอ มีผู้เสียชีวิตวันละ 4-9 ศพ และปัญหาอีกหลายอย่าง ที่หมอ พยาบาล พนักงานทำความสะอาด เก็บขยะ อาสา รวมถึงตัวผู้ป่วยเองต้องเจอ เลยทนไม่ไหวต้องออกมาพูด

ระบบจัดการที่พังเละเทะไปหมด เพราะบุคลากรไม่พอ หมอพยาบาลไม่มี PPE วีลแชร์ไม่พอ แต่คนแก่มีเต็มไปหมด ภาพที่บังซา เห็นทุกวันคือ มีกู้ภัยมาส่งผู้ป่วยแล้วต้องกลับ ไปกับผู้ป่วย เพราะไม่มีเตียงแล้ว และไม่รับผู้ป่วยวิกฤต เหลืองไปถึงแดง

ขณะที่ผู้ป่วยบางราย บังซาคุยกับเขาอยู่ดีๆ ฟุบแล้วเสียชีวิตไปเลยก็มี รวมไปถึงของกินของใช้ ที่ญาตินำมาฝากไว้ ก็ไม่ถึงมือผู้ป่วย ถูกวางกองรวมกันอยู่ด้านนอก

หลังจากที่บังซาไลฟ์ หลายคนได้รู้ความจริงที่เกิดขึ้น และถูกแชร์ต่อกันไปเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดกระแสตำหนิการทำงาน ของผู้บริหาร ว่าไม่มีประสิทธิภาพ ในการบริหารจัดการ ละเลยปัญหาของผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน และไม่แสดงข้อมูลที่เป็นความจริงกับประชาชน

ท้ายที่สุด เมื่อคืนที่ผ่านมา (28 ก.ค. 64) บังซา ถูกเชิญให้ออกจาก รพ. สนามบุษราคัม โดยที่ไม่มีการตรวจหาเชื้อซ้ำอีกรอบ ทำให้ประชาชนเกิดคำถาม ว่าทำไม เพราะอะไร บังซา ถึงไม่ได้อยู่ที่ รพ.บุษราคัมต่อ หรือพอพูดเรื่องจริงแล้วมีคนรับไม่ได้กันแน่

 

ขอบคุณ EasyYukhon และ เหนือ หนึ่ง ห้า

แสดงความคิดเห็น