ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 29 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

ลูกสาว ยัน ดูแลอย่างดี ไม่เคยทิ้งพ่อ เผย ไม่รู้ว่าติด เ ชื้ อ

จากกรณีโลกโซเชียลแชร์ภาพชายสูงวัย ถูกทิ้งในวัดแห่งหนึ่ง ที่ จ.นครราชสีมา เกิดความเข้าใจว่า ลูกสาวเป็นคนพาพ่อมาทิ้งที่วัดแล้วหนีไป ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การช่วยเหลือและส่งต่อการรักษามาที่ รพ.ขอนแก่น 

ล่าสุด ลูกสาว เปิดเผยทางโทรศัพท์ กับผู้สื่อข่าวอีจัน ว่า ยืนยันไม่ได้ทิ้งพ่อ ตนดูแลดีมาโดยตลอด พ่อต้องการจะไปอยู่กับหลวงน้าที่สนิทกันและรู้จักกัน ตนไม่ทราบว่าพ่อติดโควิด19 มาก่อน ซึ่งตนเองได้โทรศัพท์คุยกับหลวงน้าแล้ว เพราะพ่ออยากไปหา ซึ่งหลวงน้าก็รับรู้และยินดีให้มา เพราะอยู่รูปเดียว จึงพาพ่อไปหาหลวงน้าที่วัด

ตอนนี้เครียดและตกใจ ที่มีกระแสข่าวออกมา ในแนวว่าทิ้งพ่อ ยืนยันว่าไม่เคยคิดทิ้งพ่อ และดูแลพ่ออย่างดี แต่พ่ออยากจะไปหาหลวงน้าที่สนิทกัน จึงพาพ่อไปตามที่พ่อต้องการ กระทั่งมีกระแสข่าวออกมา และเพิ่งทราบว่าพ่อติด CV-19 หลังทราบตนเองไปตรวจก็ติด CV-19 เช่นกัน ทำให้ตอนนี้ตนยิ่งเครียดหนักไปกว่าเดิม แต่ยืนยันว่าไม่เคยทอดทิ้งพ่อ และดูแลพ่ออย่างดีมาโดยตลอด ขอให้คนนอกเข้าใจใหม่ด้วย

ขณะที่ชายคนดังกล่าว ทราบว่าใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่กรุงเทพฯ และเมื่อไม่สามารถที่จะประกอบอาชีพได้เนื่องจากอายุมาก จึงให้ลูกสาวมาส่งที่วัดที่ อ.บัวลาย จ.นครราชีมา แต่ด้วยการที่อายุมาก ป่วย และเกิดเป็นลม จึงนอนอยู่ในจุดที่คนไปพบจนกลายเป็นกระแสโซเชียลเกิดขึ้น

ด้าน นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องได้มอบหมายให้ทีมสอบสวนโรคและฝ่ายพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่สอบสวนโรคทันที พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพให้กับครอบครัว เนื่องจากต้องกักตัว 14 วันตามแนวทางการสอบสวนโรค

โดยเทศบาลฯจะให้การสนับสนุนด้านอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ รวมทั้งการประสานงานร่วม รพ.ขอนแก่น และ รพ.พล ในการแจ้งถึงความคืบหน้าอาการของคุณพ่อให้กับครอบครัวที่อยู่ที่ อ.พล ได้รับทราบอยู่เป็นระยะด้วยและหากการรักษาหายขาดจากโรค หรือพ้นระยะกักตัวของครอบครัว เทศบาลฯ ก็จะจัดรถรับและส่งให้กับครอบครัวนี้ได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง

ขอบคุณ อีจัน

แสดงความคิดเห็น