ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 30 กรกฏาคม 2564 | แก้ไข

เจ้าของร้าน โ ล ง ศ พ ลั่ น ผลิตไม่ทันแล้วจริงๆ

หลังจากที่มีคนคาดเดา เกี่ยวกับสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อ CV -19 ในรอบนี้  ทั้งความต้องการของประชาชน ที่ต้องการฉีดวัคซีนจำนวนมาก แต่ระบบไม่สามารถรองรับได้ ปัญหาเรื่องเตียงผู้ป่วยในตอนนี้ ที่คุณหมอหลายๆ ท่าน ออกมายอมรับว่า เตียงไม่พอแล้ว

แผนกฉุกเฉินของ โรงพยาบาลต่างๆ เริ่มออกมาประกาศว่า รับผู้ป่วยมาเกินกำลังแล้วจริงๆประชาชนหลายท่าน ติดเชื้อ แต่ต้องนอนรักษาตัวเองที่บ้าน วัดหลายแห่งที่รับเผาศพผู้ติดเชื้อ เริ่มสู้ไม่ไหว้ เพราะแต่ละวัน มีศพเข้ามาให้เผาอย่างต่อเนื่อง จนเมรุพัง อย่างที่เราเห็นเป็นข่าวดัง

นอกจากนี้ ยังมีภาพผู้เสียชีวิต เพราะได้รับเชื้อ CV-19 นอนอยู่ริมถนน ไม่นับรวมภาพผู้ป่วยที่เสียชีวิตในบ้าน ที่หลายสื่อ เข้าไม่ถึง และตัวเลขของผู้ติดเชื้อ ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่เคยต่ำกว่า หมื่นราย และมียอดผู้เสียชีวิตสะสมเพิ่มขึ้นตามลำดับ

ล่าสุด (29 ก.ค. 64) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ จิ๋ม ศาลาแดง หีบศพ ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราว อีกวิกฤติหนึ่ง ที่หลายคนไม่อยากเห็น นั่นคือ การผลิตโลงศพไม่ทัน ต่อความต้องการใช้งานนั่นเอง พร้อมระบุ “ระบบล่ม หมดแล้วจริงๆ เชื่อผมสักครั้งนึงนะครับ ไม่จำเป็นอยู่บ้านนะครับ ใส่แมสต์  ล้างมือบ่อยๆเว้นระยะห่าง งดสังสรรค์ ทำไห้ได้เหมือนรอบแรก ที่เราช่วยกัน จนผ่านมันมาได้สู้ๆครับ #หดหู่ใจจริงๆครับ CV-19”

แน่นอนว่าเรื่องราวนี้ เป็นความจริง ที่ถูกโพสต์โดยผู้ประกอบการเองโดยตรง และคงไม่มีใคร อยากให้ประเทศไทยมาถึงจุดนี้ ทางที่ดี ทุกคนต้องร่วมมือกัน ฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้นะคะ

 

ขอบคุณ จิ๋ม ศาลาแดง หีบศพ

แสดงความคิดเห็น