สสส. แนะ เมื่อต้องแยก กักตัวที่บ้าน

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ทางเพจ Social Marketing Thaihealth by สสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) ได้โพสต์ คู่มือการแยกกักตัวที่บ้าน (Home isolation) สำหรับผู้ป่วยสีเขียว ซึ่งเป็นข้อมูลที่แพทย์หลายท่านช่วยกันรวบรวมไว้ เพื่อเป็นทางเลือกในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด ที่ต้องการรักษาตัวที่บ้าน เนื่องจาก โรงพยาบาลต่างๆ นั้นไม่มีเตียงรองรับ 

Home isolation การแยกกักตัวที่บ้าน ผ่านระบบติดตามดูแลอาการ ทางเลือกในการรักษาผู้ป่วยโควิดอาการไม่รุนแรง หรืออยู่โรงพยาบาลมาแล้วอย่างน้อย 7-10 วัน สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านต่อ โดยต้องผ่านความยินยอมของหมอและ ความสมัครใจของผู้ป่วย

ซึ่งภายในคู่มือจะมีเนื้อหาสำคัญ ที่ท่านต้องรับทราบข้อมูล ขั้นตอนการปฏิบัติต่าง ๆ เมื่อกักตัวอยู่ที่บ้าน  รวมไปถึงการประสานข้อมูลกับทางแพทย์ตามระบบบริการ

เช็กความพร้อมสิ่งของต่าง ๆ ที่้จำเป็นต้องใช้ในการกักตัว ข้อปฏิบัติที่ต้องเคร่งครัดในการกักตัว อาการแบบไหนที่ต้องรีบติดต่อแพทย์ การดูแลเด็กที่ติดเชื้อ และการจัดการกับขยะติดเชื้อ

ท่านใดที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดคู่มือ การแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) ฉบับเต็มได้ที่นี่ http://ssss.network/rnzwu  หรือคลิก --> คู่มือ การแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation)

ขอบคุณ สสส.

แสดงความคิดเห็น