ข่าววันนี้ » บันเทิง
Fairy Cat - 3 สิงหาคม 2564 | แก้ไข

ตำรวจจีนคุมตัว คริส วู (อู๋อี้ฟาน) อดีตบอยแบนด์ สอบคดีล่วงละเมิดทางเพศ

ตกเป็นกระแสข่าวดังในวงการบันเทิงจีนอย่างงมาก เมื่อ คริส วู (Kris Wu) หรือ อู๋อี้ฟาน (Wu Yi Fan) นักร้องและพระเอกระดับซูเปอร์สตาร์ วัย 30 ปี สัญชาติแคนาดา ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่า สาวจีนวัย 19 ปี กล่าวหาว่า คริส วู ได้ล่วงละเมิดทางเพศเธอ

และเด็กสาวอีก 30 คน โดย ตู้เหม่ยจู วัย 19 ปี นั่งมาให้สัมภาษณ์กับ Wangyi และเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการกล่าวหาคริส วู ครั้งนี้ เธออ้างว่าคริส วูล่วงละเมิดทางเพศเธอและผู้หญิงอีกอย่างน้อย 30 คน หลังจากที่เขาเมา

 

ซึ่งข่าวนี้ส่งผลกระทบต่อ คริส วู เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าคริส วู จะใช้โซเชียลมีเดีย เพื่อปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด แต่ก็สายเกินไป ทำให้แบรนด์โฆษณาต่างๆ ได้ตัดสินใจที่จะยุติสัญญากับเขา เพื่อป้องกันความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ตามรายงาน ของหน่วยรักษาความปลอดภัยสาธารณะ ในเขตเฉาหยางกรุงปักกิ่ง คริส วู ถูกควบคุมตัว ไปสอบปากคำเพิ่มเติม เกี่ยวกับข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศของเขา

 

โดยแถลงการณ์ระบุว่า “จากข้อกล่าวหาที่ คริส วู ได้กระทำการล่วงละเมิดทางเพศ หญิงสาวหลายครั้ง ตำรวจจึงได้ดำเนินการจับกุม คริส วู เพื่อไปสอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกล่าวหาดังกล่าวของเขา”

 

นอกจากนี้ โซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของคริส วู ถูกลบทิ้งทั้งหมด รวมถึงชุมชนแฟนคลับ SuperTopics  ก็ยังได้ถูกลบ และถูกปิดกั้นการเข้าถึง รวมไปถึง Weibo ได้ทำการลบบัญชี ของคริส วู ที่มียอด Follower อยู่ราว 50 กว่าล้านคนบัญชีทางการค่ายเพลงเขา ออกจากแพลตฟอร์มดังกล่าว ผลกระทบจากข่าวนี้ ทำให้เพลงของ คริส วู ถูกลบเว็บไซต์สตรีมเพลงด้วย

 

ทั้งนี้ตำรวจยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับข้อกล่าวหาของ คริส วู ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องคอยติดตามกัน

 

ขอบคุณ allkpop และ brighttv

แสดงความคิดเห็น