ข่าววันนี้ » การเมือง
Fairy Cat - 8 สิงหาคม 2564 | แก้ไข

เยาวชนปลดแอก แจง กรณีเผารถ ชี้ คือสันติวิธีอย่างหนึ่ง

จากกรณีผู้ชุมนุมปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเกิดเหตุเผารถรถผู้ต้องขัง ในการชุมนุม เมื่อ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา ทำให้ผู้ร่วมชุมนุม และชาวทวิตเตอร์หลายท่าน ไม่เห้นด้วยกับการกระทำดังกล่าว ของกลุ่มเยาวชนปลดแอก - Free Youth จนเกิดเป็นกระแส #แบนfreeyouth ร้อนแรงบนโลกทวิตเตอร์

วานนี้ (7 ส.ค. 64) ทางเพจเยาวชนปลดแอก ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า “ทางเยาวชนปลดแอกขออภัยทุกท่านที่สื่อสารผิดพลาด จากโพสต์การเผารถตำรวจ ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าฝ่ายใดเป็นคนทำ โดยในตอนแรก มีรถตำรวจขับเข้ามาในพื้นที่ม็อบอย่างน่าสงสัย ไม่ทราบแน่ชัด ว่ามีอาวุธสลายม็อบอยู่ในรถหรือไม่

เราจึงเข้าใจว่าการเผารถเป็นการป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่ใช้อาวุธปราบผู้ชุมนุม และเรามองว่าการเผาสิ่งที่นำมาปราบปรามประชาชนคือสันติวิธีอย่างหนึ่ง จึงได้โพสด้วยเจตนาปกป้องเส้นสันติวิธีนี้เราขอน้อมรับทุกคำวิพากษ์วิจารณ์และจะนำข้อผิดพลาดไปปรับปรุงต่อไป

เยาวชนปลดแอก”

ซึ่งก็ทำให้ผู้ชุมนุม และผู้ที่ติดตามข่าวหลายท่าน เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าการเผาการทำลายข้าวของ มันดูเถื่อนไปครับ ขัดกับช่วงแรกๆของการเริ่มชุมนุม ที่จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เลย มีแต่นักศึกษาจริงๆที่ออกมาเรียกร้อง

แล้วยิ่งมีสื่อหลายต่อหลายช่อง หลายสื่อที่นำภาพนำคลิปมาเสนอข่าว มันยิ่ง ทำให้ถูกมองในแง่ลบ ว่าน้องๆ นิยมการใช้ความรุนแรงคับ ฝากไว้พิจารณา

 

ขอบคุณ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH

แสดงความคิดเห็น