ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 28 สิงหาคม 2564 | แก้ไข

พิธีกรดัง เผยเบื้องหลัง ขบวนการนำเข้า รถสปอตซุปเปอร์คาร์

จากคดี ผู้ กำ กั บ โ จ้  ทำให้หลายท่าน หันมาให้ความสนใจ เส้นทางรายได้ของขบวนการนำเข้า รถสปอตซุปเปอร์คาร กันอย่างมาก หลังทราบเบื้องหลัง อย่างมากเกี่ยวกับที่มาที่ไป ของทรัพย์สินพย์จำนวนมาก ของผู้กำกับคดีดัง

ล่าสุด 28 ส.ค. 64 นายจตุรงค์ สุขเอียด พิธีกร นักข่าวชื่อดัง ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า “เขานำเข้ารถซุปเปอร์คาร์มาขายเศรษฐีกันแบบไหน ในเมืองไทย ผมเคยทำในรายการถอดรหัส หลายปีก่อน เป็นขบวนการนำเข้ารถสปอตซุปเปอร์คาร์ ราคาหลายสิบล้าน

ที่ส่วนหนึ่งจะถูกฟอกจากรถนำเข้าหนีภาษี มาปล่อยให้ถูกจับก่อน แล้วถอดสมองกลออกไปก่อน ซึ่งเป็นชิบสำคัญระบบควบคุมไฟฟ้าวงจรในรถออกไป รถซุปเปอร์ที่ไม่มีสมองกล ก็ไม่ต่างรถที่ขับเคลื่อนไม่ได้ เป็นซากรถหรู พอถูกจับก็ไม่มีคนแสดงตัวเป็นคนเจ้าของในคดี แต่จะมีการส่งสัญญาณให้ตำรวจที่เป็นขบวนการไปชี้แล้วจับมา ทั้งเพื่อให้มั่นใจว่า รถคันนั้นปลอดภัยจากคนที่นอกเครือข่าย ที่อาจตุกติกเอารถไป ทีหลัง พอทำสรุปคดีเสร็จก็จะเป็นของกลาง ที่คดีสิ้นสุด จึงมีระเบียบให้นำออกประมูลหรือขาย เพื่อนำเงินเข้าหลวง

คราวนี้ จะให้ศุลกากร  ตีราคารถในราคาไม่มีสมองกล เหมือนราคาซาก พอราคาซากต่ำกว่าการนำเข้าปกติ  ภาษีศุลกากรก็ต่ำลงหลายเท่าจากราคาซื้อขายมา จากนั้นบวกอัตราภาษีก็จะต่ำด้วย ทำให้รถซุปเปอร์คาร์ ที่เปิดขายหรือประมูล จะต่ำลงมามากกว่าซื้อขายมาตามปกติหลายเท่า เรียกง่ายๆว่า ยอมให้จับมาเป็นซากแล้ว ขายซากออกไป คนซื้อจึงต้องรออย่างใจเย็น เวลาประมูลกันคือช่วงเวลาทอง

คนพวกนี้จะมีคนในศุลกากรคอยเดินเรื่อง แล้วเวลาประมูล คนที่ประมูลแย่งซุปเปอร์คาร์ ก็มีไม่กี่กลุ่มหรือเต็นส์ พวกที่นำเข้าแล้วแสร้งปล่อยจับ ก็จะรู้ว่าคันไหนของพวกตัว ซึ่ง เขาจะถอดสมองกลเก็บไว้รอเวลา ที่จะเข้าซื้อมาหรือประมูล ระบบการประมูล พวกนี้จะรู้กันว่าคันไหนของใคร คือ ถ้าไม่ถือสมองอยู่ในมือ ก็ไม่มีประโยชน์เอาไป

ส่วนใหญ่รถที่ถูกประมูลก็จะกลับไปสู่คนที่ชี้ให้จับทุกคัน พอได้รถไป เขาเอาสมองกลเสียบสตาร์ทติด  แล้วเมื่อจากรถเถื่อน กลายเป็นรถถูกต้องตามกฎหมาย มีหนังสือที่ตำรวจรองรับ มีใบเสร็จซื้อขายจากศุลกากร การขอทะเบียนกับกรมการขนส่งจึงทำได้ ที่เหลือคือ หาซื้อเลขสวยจากขนส่งมาประดับให้สมราคาซุปเปอร์คาร์หน่อย นำรถเข้าอู่ ขัดสีฉวีวรรณ เสียหน่อย ไม่นานซุปเปอร์คาร์ ก็จะออกโลดแล่นบนถนนโดยไม่ถูกจับ

การนำจับ ของตำรวจบางนายจึงเป็นทั้งการบอกว่ารถคันนั้นคอกใคร คดีจบขายได้ ยังได้เปอร์เซ็นต์ด้วย แบบนี้ ได้ทั้งค่าจับและค่าขาย ไม่ใช่ไม่มีใครรู้ทัน ขบวนการนี้ แต่ตราบใดที่ไม่ทำให้คนตาย ก็ไม่มีใครไปนึกถึง เพราะมันเป็นขบวนการที่มีมานานแล้ว เขาทำกันมารุ่นต่อรุ่น

ส่วนคนซื้อก็มีไม่กี่กลุ่ม  รถซุปเปอร์คาร์ส่วนใหญ่ จะเป็นของเล่นพวกลูกเศรษฐี    แล้วเป็นสัญญลักษณ์ของพวกนักเลงบ่อน และพวกค้ายาเสพติด นอกจากลานของกลางแล้ว ก็หาดูได้ตามผับดังๆ วันนี้ รูปแบบก็ยังไม่เปลี่ยนไปมากนักครับ  ทำข่าวตั้งแต่หนุ่มยันแก่ ปัญหาก็ยังอยู่ครบ เปลี่ยนแต่คนที่เข้ามาใหม่ในขบวนการเดิมๆแค่นั้นเอง”

 

ขอบคุณ จตุรงค์ สุขเอียด

แสดงความคิดเห็น