ข่าววันนี้ » บันเทิง
Fairy Cat - 29 สิงหาคม 2564 | แก้ไข

ฉ า ว อีกครั้ง นางเอก F4 จีน เลี่ยงภาษี ก่อนหน้านี้ เคย ทิ้ ง ลู ก อุ้มบุญ

เรื่องราวจะดูยังไม่จบง่ายๆ กรณี นางเอกดาวร่วงของจีน เจิ้ง ส่วง หลังจากต้องออกจากวงการบันเทิง เพราะถูกแฟนเก่าแฉ ว่าสั่งให้ทิ้งทารก ที่ว่าจ้างหญิงอุ้มบุญในอเมริกา ต่อมาถูกทางการเปิดสอบสวน ในข้อกล่าวหาเลี่ยงภาษี และเรียกค่าตัวสูง ล่าสุดตอนี้ถูกตัดสินลงโทษแล้ว

ซินหัว รายงาน เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 64 ว่า สำนักบริหารกิจการภาษีแห่งชาติจีน (STA) ระบุโทษ เจิ้ง ส่วง มีโทษหนัก ฐานะหลบเลี่ยงภาษี ให้คิดเป็นเงินรวม 299 ล้านหยวน หรือราว 1,500 ล้านบาท

สำนักสอบสวนของหน่วยสรรพากรเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ ระบุว่าเจิ้งไม่สามารถสำแดงรายได้ส่วนบุคคล 191 ล้านหยวน (ราว 959 ล้านบาท) หลบเลี่ยงภาษีเกือบ 45.27 ล้านหยวน (ราว 227.26 ล้านบาท) และค้างชำระภาษีสะสม 26.52 ล้านหยวน (ราว 133.13 ล้านบาท) ระหว่างปี 2019-2020 หรือพ.ศ. 2562-2563

โดย เจิ้ง ส่วง ร่วมกับบริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์ในปักกิ่ งละเมิดกฎระเบียบของประเทศ ด้านการจัดสรรงบประมาณการผลิตละครโทรทัศน์อย่างร้ายแรง และจัดทำเอกสารเท็จเพื่อยื่นขอการฉายละคร

นอกจากนี้รายได้ส่วนบุคคลส่วนหนึ่งของเจิ้ง ส่วง ถูกรายงานป็นรายได้ของบริษัทเพื่อหลบเลี่ยงภาษี ขณะรายได้ส่วนที่เหลือถูกจ่ายเป็นการเติมเต็มเงินทุน ให้บริษัทที่อยู่ในการควบคุมของเธอ โดยพฤตินัยผ่านสัญญาปลอม

สำหรับ เจิ้ง ส่วง วัย 29 ปี แจ้งเกิดในวงการจากซีรีส์ รักใสใสหัวใจสี่ดวง เวอร์ชั่นจีนแผ่นดินใหญ่ และมีผลงานละครมากมายทางโทรทัศน์ รวมถึงเรื่อง เวยเวยเธอยิ้มโลกละลาย และ สัญญารัก จักรพรรดิคังซี ถือเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ของจีน

แต่ชื่อเสียงพังยับเยิน เมื่อถูก จาง เหิง แฉว่าต้องการให้ทำลายทารกในครรภ์ของหญิงอุ้มบุญที่สหรัฐอเมริกา หลังจากเลิกกับฝ่ายชาย กลายเป็นประเด็นถกเถียงทางสังคม ที่คนจีนมีฐานะมักไปจ้างหญิงต่างแดนอุ้มบุญ

 

ขอบคุณ xinhuathai

แสดงความคิดเห็น