ข่าววันนี้ » คดีเด็ด
Fairy Cat - 29 สิงหาคม 2564 | แก้ไข

เปิดนาที ยื้ อ ชี วิ ต เ ห ยื่ อ ผกก. เจ้าพ่อรถหรู ถึง 3 ชม. เจ้าตัวอ้าง วิ่งจับ ผู้ ต้ อ ง ห า

จากกรณี นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ หรือมาวิน  ผู้ต้องหาค ดี ย า เสพติด ที่ถูกพ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.นครสวรรค์ และลูกน้อง ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ ต้ อ ง ห า จนจนหมดสติ และถูกนำตัวส่งรพ.ก่อนเสีย ชี วิ ต

ล่าสุดทีมข่าวคมชัดลึกตรวจสอบ ข้อมูลการสอบปากคำ ทีมแพทย์แผนกฉุกเฉิน โรงพยาบาลพริ๊นซ์ ปากน้ำโพ พบว่า นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ หรือมาวิน  ผู้ต้องหาค ดี ย า เส พ ติ ด ถูกพาตัวไปส่งโรงพยาบาลพริ๊นซ์ ในเวลา 13.38 น. โดยตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด 05 สภ.นครสวรรค์ 

ที่ปัจจุบันเป็นกลุ่มผู้ต้องหา และ ผู้กำ กั บ โ จ้  เป็นคนนำตัวนายมาวิน ไปส่งโรงพยาบาล โดยมีรถนำมาส่งที่รพ. 2 คัน เป็น รถของตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปราม ย า เ ส พ ติ ด 05 สภ.นครสวรรค์ที่มีมาวินอยู่ในรถ และอีกคัน คือ ผู้กำ กั บ โ จ้

ทั้งนี้ยังมีรายงานด้วยว่า ร.ต.ท.ธรนินทร์ มาศวร อดีตรองสว.(ป.)สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ หมวดต้อง เป็นคนทำCPR ปั๊มหัวใจขณะนำส่งโรงพยาบาล ในขณะที่ผู้ กำ กั บ โ จ้ เป็นคนให้ข้อมูลกับแพทย์และพยาบาลในตอนแรกรับ ว่า "ตำรวจวิ่งไล่จับกุมผู้ต้องหายยาเสพติด นาน ประมาณ 10 นาที หลังจับกุมผู้ต้องหามีอาการวูบ หมดสติ ไม่หายใจ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล"

ด้านแพทย์ ให้การว่า ได้ปั๊มหัวใจมาวิน ประมาณ 10 รอบ รวมเวลาประมาณ 20 นาที พบว่า กลับมามีชีพจรอีกครั้ง แพทย์มีการใช้สายยาง สอดเข้าไปในกระเพาะปัสสาวะ เพื่อตรวจสาร เ ส พ ติ ด ตามข้อมูลที่ผู้กำกับโจ้แจ้ง ตอนนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล จากนั้นจึงส่งต่อให้ โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เพราะ ผล x-ray ปอดผิดปกติ มีเลือดเป็นกรดสูง และ คนไข้หยุดหายใจ ต้องอาศัยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ รวมถึงมองว่า เป็นคดียาเสพติด ต้องให้โรงพยาบาลรัฐบาลดำเนินการต่อ

ขณะที่ เอกสารประวัติการรักษา ของโรงพยาบาลพริ๊นซ์ ปากนำโพ เขียนระบุว่า ผู้ป่วยถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เวลา 13.38 น. จากนั้นเริ่ม cpr ตอน 13.38 น. ไม่มีชีพจร จนกระทั้ง ใช้ ย า กระตุ้นการเต้นของหัวใจ ตอน 13.50 น. และ 13.58 น.

 

ก่อนที่ ตอน 14.00 น. ชีพจรจะกลับมาเต้น 70 ครั้ง ต่อนาที ผู้ป่วย ไม่ลืมตา และ ไม่มีการเคลื่อนไหว แพทย์ จึงให้ยาต่อเรื่อง มีการเพิ่มยาความดัน ยากระตุ้นการเต้นของหัวใจ

ซึ่งตามข้อมูลการรักษาพบว่าแพทย์โรงพยาบาลพริ๊นซ์ ปากนำโพ ใช้เวลารักษาอยู่นาน 3 ชั่วโมงแต่สุดท้าย หัวใจหยุดเต้นอีกครั้งเนื่องจาก "ภาวะเป็นกรดในร่างกาย"

ก่อนจะติดต่อหาเตียง เพื่อส่งต่ออีกโรงพยาบาลในเวลา 16.30 น. ส่วนเหตุการณ์หลังจากนั้น ต้องรอข้อมูลการสอบปากคำ แพทย์ พยาบาล เวรเปล และผู้เกี่ยวข้อง โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์

 

ขอบคุณ คมชัดลึก

แสดงความคิดเห็น